Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Ngày đăng 11/09/2020 20:22

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe khá phổ biến hiện nay và đã có mặt trong nhiều gia đình cũng như được sử dụng thường xuyên. Tuổi thọ của ghế massage không hề thấp và tuổi thọ này theo lý thuyết sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại ghế mát xa và giá thành sản phẩm. 

Tuy nhiên, của bền tại người, nguyên tắc này vẫn rất đúng với hầu hết mọi sản phẩm, đặc biệt là một sản phẩm công nghệ như ghế massage. Vệ sinh ghế massage đều đặn định kì là yếu tố quan trọng nhất trong việc giữ gìn và nâng cao tuổi thọ ghế mát xa. Quy trình vệ sinh gồm 2 phần chính là vệ sinh da ghế và vệ sinh phần cơ lưng của ghế với 7 bước cụ thể như sau: 

- Vệ sinh da ghế gồm 4 bước:

Bước 1: Hút bụi khô: đầu tiên chúng ta sử dụng một chiếc máy hút bụi mini để hút hết các bụi bẩn khô trong các khe kẽ của ghế massage. Khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ dùng đúng loại đầu hút để không làm hư hại lớp da

Bước 2: Làm sạch với nước vệ sinh da chuyên dụng. Bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm để lau da ghế. Khi thực hiện bước này chúng ta sẽ lau tộng cộng 2 lần, lần thứ nhất là sử dụng nước vệ sinh da chuyên dụng, còn lần thứ 2 là để làm sạch triệt để mọi vết bẩn trên da ghế.

Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Bước 3: Sau khi lau xong bước 2, chúng ta sẽ lau lại một lần nữa toàn bộ ngóc ngách trên da ghế mát xa bằng một chiếc khăn mềm sạch. Lưu ý bạn nên vắt thật khô chiếc khăn trước khi lau để tránh có quá nhiều độ ẩm đọng lại trên lớp da bọc sẽ không tốt cho da. 

Bước 4: Hong khô: lớp da bọc ghế massage không thể chịu được độ ẩm cao trong thời gian dài nên sau khi lau dọn xong chúng ta hãy làm khô da ghế. Nếu có thời gian bạn có thể sử dụng máy sấy hoặc máy thổi khí, còn nếu không hãy lau lại da ghế bằng vải khô rồi để ra nơi thoáng gió là được. 

- Vệ sinh phần cơ lưng ghế massage gồm 3 bước:

Bước 1: Tháo phần ốp bảo vệ phía sau:

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh và hút hết bụi bẩn ứ đọng bên trong và kiểm tra xem các linh kiện bên trong có vấn đề gì không( các tay đấm, pittong, trục quay của moto)

Bước 3: Tra mỡ công nghiệp/ dầu bôi trơn vào các chi tiết truyền động bên trong để hoàn thành việc vệ sinh. Việc tra mỡ này sẽ giúp tăng hiệu quả hoạt động của sản phẩm và đảm bảo độ bền cho ghế massage.

Lưu ý: nếu có hỏng hóc bên trong hãy liên hệ ngay với công ty bảo hành hoặc   gọi dịch vụ sửa chữa để khắc phục kịp thời, không nên tự sửa chữa sẽ rất rủi ro. Ngoài ra, với những ai không quen với việc vệ sinh thì nên gọi nhân viên tới vệ sinh phần cơ lưng để đảm bảo an toàn.