Các tính năng trên ghế massage có lợi cho sức khỏe

Ngày đăng 28/12/2020 10:15

Đã có một số hiểu biết gần đây được đưa ra để chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm có tác động lớn đến chứng đau lưng nói chung. Thoát vị đĩa đệm và đau lưng dưới có nhiều điểm tương đồng, và ngày nay ghế massage đang được sử dụng rất nhiều trong liệu trình điều trị cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm.

Điều cốt lõi ở đây là: Khi ai đó bị đau do thoát vị đĩa đệm, tất cả những gì họ mong muốn là cảm thấy tốt hơn. Vấn đề nằm ở chỗ nhiều nguyên nhân gây đau lưng cũng xuất hiện với các triệu chứng tương tự

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu và Trị liệu Viêm khớp cho thấy rằng có thể có một cách nhanh hơn để chẩn đoán nguyên nhân của đau lưng mãn tính

Lợi ích của liệu pháp massage và ghế massage

Massage đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm đau lưng. Tương tự, một chiếc ghế massage tốt được thiết kế để cung cấp một số biện pháp giảm đau và thư giãn mà không cần sự tương tác giữa người với người. Được massage trong không gian riêng tư tại nhà, cùng với sự tiện lợi và hiệu quả về thời gian, là những lý do chính khiến một số người chọn sử dụng ghế massage như một phương tiện tiềm năng để giảm đau lưng.

Các tính năng trên ghế massage có lợi cho sức khỏe

Nghiên cứu toàn diện đã chứng minh rằng có ba lý do chính tại sao ghế massage lại có lợi:

Ghế massage giúp cải thiện lưu lượng bạch huyết và tĩnh mạch - những vận động cơ làm tăng lưu lượng máu. Tăng lưu lượng máu tạo điều kiện cho quá trình lưu thông và hấp thụ các nguyên tố dinh dưỡng vào cơ và mô. Tăng cường lưu thông bạch huyết đào thải chất độc ra khỏi những khu vực này. Kết hợp cùng nhau, chúng giúp làm hồi sinh khu vực được massage.

Ghế massage làm giảm căng thẳng và cải thiện tính linh hoạt - massage giúp nới lỏng các cơ bị căng cứng. Các chuyển động như kéo căng và xoa bóp cũng cho phép các cơ thư giãn.

Ghế massage làm tăng mức endorphin. Đây cũng có thể là khía cạnh có lợi nhất của massage. Endorphin là hóa chất 'tạo cảm giác dễ chịu' chạy qua cơ thể. Tăng mức độ endorphin sẽ mang lại kết quả tích cực. Trong số các lợi ích khác, việc tăng mức endorphin có liên quan đến việc phục hồi nhanh hơn, giảm đau và giảm lo lắng.

Những lợi ích của massage có tác dụng cả về mặt thể chất và tâm lý giúp giảm các triệu chứng đau lưng thông thường. Thông qua nghiên cứu cơ thể con người và phân tích phản hồi, nhiều thiết kế ghế massage đã được phát triển với mục tiêu đạt được những lợi ích tương tự.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ghế massage

Nhìn chung, bất kỳ loại hình massage nào đều không gây hại và được coi là có rủi ro rất thấp. Mặc dù không có chống chỉ định cụ thể hoặc rủi ro liên quan đến việc sử dụng ghế massage, nhưng nói chung, bất kỳ chống chỉ định nào đối với liệu pháp massage nói chung cần được tuân thủ khi sử dụng ghế massage, ví dụ như phụ nữ mang thai, người quá già yếu…