Cách massage bấm huyệt giảm đau ở vùng lưng

Ngày đăng 26/07/2022 11:12

Đau lưng là một trong những bệnh lý liên quan đến xương khớp thường xuyên mắc phải, cho nên có rất nhiều người đang tìm kiếm cho mình phương pháp trị liệu phù hợp. Một trong những phương pháp an toàn mà hiệu quả luôn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng lựa chọn đó chính là bấm huyệt.

Đau lưng là tình trạng tại vùng lưng xuất hiện những cơn đau nhức khiến cho khả năng vận động hoặc là các động tác liên quan đến cột sống bị hạn chế lại. Và theo từng mức độ vận động thì mức độ cơn đau cũng sẽ tăng dần hoặc là mỗi khi thay đổi thời tiết. 90 tới 95% nguyên nhân gây ra đau lưng là nguyên nhân cơ học. 

Thông thường những đối tượng mà dễ mắc phải căn bệnh đau lưng có thể kể đến như những người thường xuyên phải khuân vác nặng, với những đối tượng là nhân viên văn phòng phải thường xuyên ngồi làm việc và tiếp xúc với máy tính trong một thời gian dài cùng một tư thế và lười vận động, bên cạnh đó với những người có thói quen sinh hoạt sai tư thế ví dụ như là ngồi gù lưng hay nằm gối cao đầu cũng có khả năng cao mắc phải cơn đau lưng,...

Cách massage bấm huyệt giảm đau ở vùng lưng

Bấm huyệt là một phương pháp trị liệu đã có từ rất lâu đời trong y học cổ truyền phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên vùng da và hệ thống huyệt đạo. Từ đó sẽ giúp cho giãn mạch, tăng quá trình tuần hoàn máu, giãn cơ, chống viêm, giảm đau một cách hiệu quả và giải tỏa căng thẳng. 

Dưới đây sẽ là một số huyệt và vị trí của chúng mà bạn có thể tham khảo để tác động.

Huyệt Đại Trường Du: nằm ngang với mào chậu và các bạn có thể đo từ vị trí gai đốt sống lưng sang hai bên khoảng hai ngón tay. Tác dụng của huyệt này đó chính là giảm căng cứng vùng lưng, giúp thông kinh hoạt lạc. 

Đối với huyệt đạo này thì bạn có thể thực hiện bấm ở các tư thế ngồi hoặc là cả tư thế đứng. Đầu tiên sử dụng hai bàn tay để ôm lấy vùng lưng và đặt lên trên vị trí huyệt đạo bằng ngón tay cái, còn bốn ngón tay còn lại thì ở phía trước rồi sau đó kết hợp bấm và day với một lực vừa phải tại huyệt trong khoảng thời gian từ 2 tới 5 phút là được.

Huyệt Thận Du: Huyệt này nằm ở ngang rốn; các bạn có thể đo sang hai bên từ gai đốt sống lưng khoảng hai ngón tay đó chính là vị trí của huyệt đạo. Huyệt có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ gân xương khỏe mạnh, giảm đau lưng, giãn cơ và bổ thận. Cách tác động của hoạt động này thì cũng tương tự như huyệt đạo trên và người bệnh có thể thực hiện cả tư thế đứng hoặc là ngồi.

Huyệt Thừa Sơn: Huyệt này nằm ở dưới bắp chân và là chỗ hõm của hai khe bắp thịt. Huyệt có tác dụng rất tốt trong giảm đau và thông kinh hoạt lạc. Để bấm huyệt này, đầu tiên bạn cần phải gác chân trái thẳng lên chân phải rồi sau đó mới sử dụng ngón tay cái để bấm và day huyệt đạo khoảng 2 đến 5 phút.