Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân

Ngày đăng 26/08/2022 14:18

Theo Đông y, lòng bàn chân là bộ phận có ý nghĩa vô cùng quan trọng trên cơ thể con ngườ,  có vai trò tương tự như một bản đồ nhỏ và gắn chặt với các cơ quan nội tạng của cơ thể. Nếu bạn nắm được sơ đồ bấm huyệt bàn chân và cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt, bạn có thể tăng cường sức khỏe của mình và gia đình một cách đáng kể. 

Phương pháp massage bấm huyệt cho phép bạn tránh sử dụng thuốc trong khi vẫn chữa các bệnh khác nhau. Nếu bạn quan tâm, hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

Theo Đông y, nhiều bác sĩ chuyên khoa cho rằng các huyệt đạo ở bàn chân có liên quan trực tiếp đến nội tạng cơ thể con người. Ngón chân cái sẽ được liên kết với gan và lá lách. Ngón chân thứ 4 ở bàn chân cũng vậy. Trong khi xoa bóp bấm huyệt ở những ngón chân này sẽ làm giảm khó chịu ở lưng, táo bón và hỗ trợ thanh lọc gan. 

Thận và gan bàn chân liên kết chặt chẽ với nhau. Bàng quang nối với mặt sau của ngón chân út. Nếu bấm huyệt ở vùng này để chữa chứng tiểu tiện không thông, tiểu buốt, bí tiểu. Bấm huyệt sẽ chữa lành chứng khó tiêu, đầy hơi, ợ chua, ợ chua bằng cách nối ngón chân thứ hai tiếp giáp với ngón chân cái.

Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân

Hơn nữa, bấm huyệt bàn chân có một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên, bạn phải nắm được bản đồ bấm huyệt bàn chân và biết cách bấm chính xác. 

Huyệt Thương Khâu:  gần đến hốc mắt cá chân. Bấm huyệt này sẽ hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu, các bệnh về hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, viêm dạ dày. Hơn nữa, bấm huyệt Thương Khâu sẽ giúp tăng cường lá lách. Ấn vào huyệt cho đến khi hết tê, ngày 3 - 5 lần cho cả hai bàn chân.

Huyệt Thái xung có vị trí gần khoảng giữa ngón chân cái và ngón đeo nhẫn trên đầu bàn chân. Lưu thông máu giúp điều hòa cơ thể, giảm huyết áp, giảm các triệu chứng như tiêu chảy, khó ngủ, kinh nguyệt bất thường, đau nhức khớp cổ tay. Bấm huyệt trong 4 phút, khi đau thì dừng.

Huyệt Nội Đình nằm giữa ngón chân cái và ngón giữa trên đầu bàn chân. Bấm huyệt rất hữu ích trong điều trị đau răng, đầy bụng và liệt dây thần kinh số 7. Đồng thời, nó có tác dụng ngăn ngừa tình trạng sốt quá mức và chảy máu cam. Giữ mỗi chân trong 3 phút.

Huyệt Thái Khê ở vị trí ngay dưới mắt cá trong, hướng về vùng gót chân, ở chỗ lõm xuống. Bổ thận tráng dương, có tác dụng đối với nam giới yếu sinh lý, giảm đau lưng,…. Xác định vị trí và bấm huyệt, ấn mạnh trong khoảng 1 phút, sau đó nghỉ 3-4 giây trước khi lặp lại.

Bấm huyệt bàn chân giúp cải thiện lưu thông máu, có lợi cho nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Nhờ đó, cơ thể sẽ có đủ năng lượng để hoạt động cả ngày không mệt mỏi. Bấm huyệt vào các vị trí huyệt đạo ở chân cũng sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi các cơ quan trong cơ thể. 

Hơn nữa, hệ thống miễn dịch được cải thiện, giúp ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư. Cuối cùng, xoa bóp bấm huyệt mang lại cho bạn một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, để bạn luôn vui tươi, sảng khoái, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.