Cách massage cho gan bàn chân giúp thư giãn và trị bệnh

Ngày đăng 22/11/2022 11:31

Shiatsu là một trong 2 phương pháp rất tốt và được sử dụng thường xuyên để massage bàn chân nhằm thư giãn và hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh. Thông qua việc tạo áp lực lên huyệt đạo và dây thần kinh thì phương pháp này sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kể.

Ngoài việc thực hiện massage bằng tay thì việc sử dụng những thiết bị massage hỗ trợ khác như con lăn cũng là cách khá hay và hiệu quả mà độc giả nên tham khảo. Những bước massage được thực hiện như sau: 

Trước tiên hãy rửa sạch bàn chân là lau khô bằng khăn sạch. Trong quá trình massage bạn đọc có thể tham khảo sử dụng thêm tinh dầu masasge hoặc kem dưỡng để tăng cường hiệu quả. Massage theo từng chuyển động nhỏ lên bàn chân bằng ngón tay cái của bạn rồi di chuyển dần cuống vị trí lifng bàn chân và mắt cá chân. Thực hiện tương tự với vị trí gót bàn chân và bạn cũng có thể tăng cường thêm một chút áp lực trong trường hợp này. 

Kế đến hãy ấn với một lực mạnh vào vị trí các đệm bàn chân, các vị trí huyệt đjao thông thường sẽ được tìm thấy ở những vị trí này và bạn đọc có thể sử dụng huyệt đạo để tìm ra vị trí những huyệt đạo cần thiết. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đọc nên thực hiện tương tự với cả 2 bàn chân. 

Cách massage cho gan bàn chân giúp thư giãn và trị bệnh

Thực hiện massage thường xuyên sẽ đem đến nhiều lợi ích đáng kể với sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Cùng với đó tùy vào mục đích điều trị và cải thiện thì cũng sẽ có những cách masasge khác nhau để thực hiện như:

Cải thiện giấc ngủ: thực hiện massage ở tư thế ngồi thẳng và đặt bàn chân lên vị trí trước mặt. Sử dụng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay để thực hiện kẹp vào vị trí đệm dày của ngón chân cái rồi lại thả ra. Mỗi bên bàn chân cần thực hiện tốt thiểu 1 phút để đạt được hiệu quả. Tiếp đến, có thể sử dụng các loại dầu massage để masasge trong khoảng thời gian 1 phút.

Tăng cường lưu thông khí huyết: sử dụng bất kì loại dầu massage nào mà bạn có để thực hiện chà xát hai bàn chân lại với nhau. Chải từ ngón chân đến mắt cá chân với lực đạo nhẹ nhàng và kết thúc bằng động tác xoa bóp ở hai bên cẳng chân. 

Xoa bóp còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về cơ xương khớp như: Đau nhức cơ thể do thoái hóa khớp; cứng khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm… cũng như các bệnh về xương khớp ở chân như viêm cân gan chân, bệnh bàn chân bẹt, viêm gân gót… Hạn chế chuột rút và các chấn thương tiềm ẩn ở bàn chân. 

Chính vì vậy hãy kiên trì thực hiện massage gan bàn chân mỗi ngày để cải thiện sức khỏe cũng như là hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài thiết bị massage khác như: máy massage từng bộ phận hay ghế massage toàn thân để quá trình massage được hỗ trợ diễn ra được tốt hơn và tiết kiệm hơn. 

Lưu ý, trước khi massage chân, các bạn nên ngâm chân với nước ấm có pha chút muối, gừng tươi giã nhỏ hoặc rượu gừng, tinh dầu massage trong 10-15 phút sẽ càng thêm hiệu quả.