Cách massage cho mũi để khỏe đẹp hơn

Ngày đăng 26/01/2023 12:00

Một chiếc mũi thon gọn, thanh thoát là mong muốn của bất kỳ bất kỳ ai. Rất nhiều người đã sử dụng liệu pháp phẫu thuật thẩm mỹ để có chiếc mũi như ý; tuy nhiên, nếu là người sợ đau và lo ngại về những biến chứng do phẫu thuật thì các bạn có thể sử dụng liệu pháp làm đẹp mũi mà không cần động dao kéo đó là massage xoa bóp.

Massage là cách giúp mũi đẹp hơn một cách tự nhiên và đơn giản nhưng không kém hiệu quả. Không những vậy, massage còn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý liên quan đến mũi như viêm xoang, viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi …Chỉ cần dành ra mỗi ngày từ 10 -15 phút thực hiện các động tác massage cho mũi bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt sau một thời gian thực hiện.

Trước khi thực hiện massage mũi, các bạn lưu ý cần vệ sinh vùng mũi và bàn tay sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, tránh gây viêm nhiễm khi tiến hành các động tác massage. Đồng thời, các bạn nên kết hợp sử dụng một loại kem massage hoặc dầu massage phù hợp như dầu dừa, dầu ôliu … để khi thực hiện các động tác massage được thuận lợi và hiệu quả hơn.

Cách massage cho mũi để khỏe đẹp hơn

Trước khi bắt đầu thực hiện massage, các bạn hãy thực hiện bài tập khởi động cho mũi. Đầu tiên đặt một ngón tay ở chóp mũi rồi đẩy nhẹ lên phía trên nhiều lần. Tiếp theo xoa xát cho sống mũi theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại để làm nóng ấm sống mũi, lưu thông đường thở. Tiếp đến dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái nắm chóp mũi và kéo lên phía trên để giúp cho đầu mũi được thon gọn cũng như khiến sống mũi có xu hướng được kéo lên cao hơn.

Để luyện cơ mũi, các bạn đặt ngón tay trỏ lên cho mũi và nhẹ nhàng ấn xuống; thực hiện 30 lần để giúp sống mũi được đẩy lên cao. Tiếp tục dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái bóp dọc theo sống mũi, bắt đầu từ khóe mắt xuống đến chóp mũi. Tập trung kết hợp vừa bóp vừa kéo phần sống mũi lên cao thực hiện trong 1 đến 2 phút.

Để giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn, các bạn đặt hai đầu ngón tay trỏ ở hai bên cánh mũi rồi massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong 1-2 phút

Ngoài ra, các bạn hãy thường xuyên thực hiện một số động tác như chun mũi bằng cách nhăn mũi lại cho đến khi sống mũi xuất hiện các nếp nhăn là được; tập hít thở bằng cách lấy ngón tay trỏ bịt 1 lỗ mũi và hít sâu vào bằng lỗ mũi còn lại; sau đó thở mạnh ra. Cuối cùng hãy làm động tác thư giãn cho mũi bằng cách sử dụng ngón tay giữa và ngón áp út massage theo chuyển động tròn dọc theo sống mũi đến cánh mũi và chóp mũi.

Để massage mũi đạt hiệu quả giúp mũi khỏe và đẹp hơn, các bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày từ 1 đến 2 lần cho đến khi nhận thấy kết quả rõ rệt. Bên cạnh đó, hãy bảo vệ mũi bằng cách giữ ấm trong những ngày trời lạnh để tránh các bệnh lý liên quan đến mũi; luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài trời để hạn chạn chế bụi bẩn, ô nhiễm không khí, vi khuẩn, virus xâm nhập…