Cách massage để tan mỡ vòng 2

Ngày đăng 04/08/2021 14:44

Để có được vòng 2 săn chắc và thon thả thì bên cạnh quá trình tập luyện kiên trì và chế độ dinh dưỡng thì bạn cũng có thể kết hợp thêm một vài phương pháp hỗ trợ để tăng cường hiệu quả hơn có thể kể đến như massage. Phương pháp này không những những hỗ trợ vợ giảm mỡ vòng 2 cực kỳ hiệu quả mà còn cải thiện được rất nhiều vấn đề về sức khỏe của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách để massage đánh tan mỡ vòng 2 nhanh chóng.

Massage bụng đúng cách, đúng thời điểm sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho chị em, dưới đây là một số những lợi ích về sức khỏe có thể kể đến như: Kích thích các mạch máu dưới da hoạt động mạnh hơn, giúp máu huyết lưu thông tốt, tác động mạnh đến quá trình trao đổi chất và tiêu hủy mỡ; Thúc đẩy hoạt động của các tế bào mỡ ở vùng bụng, cụ thể là quá trình phân hủy tế bào mỡ; Hỗ trợ giảm bớt những cơn đau bụng trong chu kì kinh nguyệt; Hỗ trợ điều trị rối loạn đường ruột…

Bạn sẽ cần pha một ít tinh dầu xoa bóp, có thể sử dụng loại cho em bé nếu như bạn có làn da quá nhạy cảm. Nhỏ một vài giọt dầu vào tay, xoa chúng vào nhau để làm ấm và sau đó bắt đầu xoa bóp.

Cách massage để tan mỡ vòng 2

Ấn theo hình mũi tên bằng hai ngón tay cái từ rốn xuống hông. Lặp lại 2-3 lần, lưu ý không đẩy quá nhẹ hoặc quá mạnh. Bước đầu tiên này kích thích các huyệt đạo, cho phép quá trình massage được trở nên hiệu quả hơn.

Dùng tay xoa đều quanh bụng, sau đó lấy rốn làm trung tâm và xoay hai tay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ quanh rốn. Lặp lại quá trình này ít nhất 20 lần. Nếu bạn đang có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, động tác này có thể giúp giảm đau, nhưng lưu ý không chạm vào bụng quá mạnh.

Nằm ngửa, siết chặt cổ tay và ấn nhẹ vào mặt sau của thắt lưng. Bạn chỉ cần cảm thấy áp lực; Đừng sử dụng một lực quá mạnh vì da vùng này thường bị bầm tím. Tác động của việc ấn vào vùng này sẽ hỗ trợ quá trình kích thích đốt cháy chất béo và lưu thông máu. Kết thúc bằng cách ấn vào giữa hông và rốn.

Dành 10-15 phút cho mỗi lần massage; nếu thực hiện 2-3 lần / ngày kết hợp với uống đủ nước và không ăn khuya thì hiệu quả sẽ rõ rệt hơn.

Đây là một bài xoa bóp y học cổ truyền của Trung Quốc được cho là rất tốt cho phụ nữ, ngoài tác dụng chốt cháy mỡ, nó còn có thể hỗ trợ chữa bệnh, đặc biệt là đối với những phụ nữ thường xuyên bị đau dạ dày khi mang thai. chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, có một số tình huống cụ thể cần tránh massage bụng hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia là: Phụ nữ có thai; Người bị huyết áp cao; Bệnh nhân thoát vị rốn; Viêm tử cung và bàng quang; Những người có vấn đề về túi mật…Với những trường hợp này nếu muốn thực hiện massage thì nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ để đảm bảo an toàn.