Cách massage giảm đau tay

Ngày đăng 06/10/2022 15:00

Khó chịu và tê tay là tình trạng rất phổ biến ở nhân viên văn phòng. Hiện tượng này không chỉ gây ra những cảm giác khó chịu mà về lâu dài nó còn trực tiếp gây hại cho các khớp tay và gây khó khăn khi di chuyển, thậm chí là cảm giác khó chịu dai dẳng. 

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn phương pháp massage xoa bóp tay giảm đau hiệu quả để giúp bạn có được đôi tay khỏe mạnh.

Nhân viên văn phòng đặc biệt dễ bị đau và tê tay. Nhân viên văn phòng thường không hấp thụ ánh nắng mặt trời hoặc vitamin D vì họ dành phần lớn thời gian trong nhà chứ không phải ra ngoài. Mặt khác, các hoạt động của nhân viên văn phòng thường xuyên phải tập trung, và bàn tay (gõ máy tính, viết thư,…); các ngón tay cử động quá nhiều hàng ngày chắc chắn sẽ để lại những cảm xúc khó chịu và đau đớn sau công việc. Sau khi làm việc, ngay cả đối với những người ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tình trạng thiếu hụt canxi có thể xảy ra, làm suy giảm hoạt động của cơ xương khớp và dẫn đến khó chịu ở tay.

Cách massage giảm đau tay

Những cơn đau ở tay ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, khiến tay bị gò bó, khó cử động, khiến việc hoàn thành công việc hàng ngày bị chậm lại.

Khó chịu ở tay có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý; khiến bạn khó tập trung vào công việc hơn, dẫn đến giảm năng suất làm việc.

Các khớp bị tổn thương đáng kể, dẫn đến lão hóa nhanh hơn.

Tổn thương xương khớp cực kỳ khó sửa chữa; bạn có thể được yêu cầu ngừng việc làm và các hoạt động thường xuyên để trị liệu.

Về già, xương khớp bị cứng lại, khó hoạt động bình thường, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Áp dụng liệu pháp massage là cách đơn giản giảm đau tay. Liệu trình xoa bóp được thực hiện như sau:

Bước 1: Massage từ cổ tay dọc theo các ngón tay, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào lòng bàn tay để giảm cảm giác khó chịu và cải thiện tuần hoàn máu. Lặp lại với tay đối diện.

Bước 2: Bạn siết chặt hoặc nắm chặt tay nhất có thể rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này mười lần.

Bước 3: Thả một tay, sau đó dùng tay kia nắm lấy các ngón tay và vuốt theo hướng mong muốn. Thực hiện động tác này bằng tay khác.

Bước 4: Đan xen kẽ các ngón tay để làm ấm cổ tay. Xoay cổ tay của bạn. Điều này sẽ giúp thư giãn cổ tay của bạn và giảm bớt sự khó chịu.

Bước 5: Dùng lòng bàn tay ấn vào mu bàn tay đối diện và đẩy nhẹ xuống một góc 90 độ. Lặp lại với tay đối diện.

Gập, duỗi và xoay khớp khuỷu tay và khớp vai trong 1 phút là phương pháp massage tay thứ hai. Sau đó, thực hiện động tác sóng: đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, thả lỏng toàn bộ cơ thể và đưa hai tay về phía trước sao cho ngón cái ngang với rốn, tạo với cơ thể một góc 45 độ; sau đó kéo tay xuống và ra sau sao cho ngón út của bạn không vượt qua mông; lặp lại trong 2 phút.

Bên cạnh đó, kết hợp giảm đau tay bằng bấm huyệt. Trong khoảng 30 giây, dùng ngón tay cái ấn vào huyệt Hợp cốc, Nội quan, Lao cung…