Cách massage giảm viêm  khớp háng

Ngày đăng 29/11/2022 14:16

Massage bấm huyệt là một phương pháp hỗ trợ điều trị nhiều chữa bệnh đã được thực hiện từ rất lâu trong y học cổ truyền. Đặc biệt đối với những căn bệnh đau nhức, cụ thể như đau khớp háng thì phương pháp này sẽ là một trong những lựa chọn mà người bệnh không nên bỏ qua; hơn thêm nữa xoa bóp bấm huyệt không chỉ giảm bớt cơn đau mà còn giúp cho các khớp háng được vận động linh hoạt hơn.

Tác dụng chính của phương pháp xoa bóp bấm huyệt đó chính là giảm đau của cách làm kể thế như điều này đồng nghĩa với việc bệnh nhân cần phải có một sự kiên trì nhất định trong một khoảng thời gian dài thì mới có thể thấy rõ được hiệu quả. Cùng với đó là phương pháp này sẽ tiết kiệm cho người bệnh một khoản chi phí ý đáng kể cũng như một lượng thời gian nhất định. Nếu như thực hiện đúng cách, bạn đọc còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác về sức khỏe.

Đối với kỹ thuật bấm huyệt: Người thực hiện sẽ sử dụng phần mô ngón tay cái hoặc là đầu ngón tay cái để thực hiện bấm vào vị trí huyệt đạo cần bấm. Người bệnh sẽ sử dụng sức để tác động một lực thẳng vào gốc huyệt theo lực nhẹ nhàng và sâu dần. 

Cách massage giảm viêm  khớp háng

Tùy vào mức độ bệnh của bệnh nhân thì người thực hiện có thể điều chỉnh lực đạo mạnh hoặc nhẹ sao cho phù hợp nhất và được Và khi bệnh nhân đã dần giảm bớt cơn đau thì hãy điều chỉnh lực ấn lại nhẹ hơn để giúp cho bệnh nhân được thư giãn đổi sau đó tiếp tục thực hiện như vậy.

Đối với kỹ thuật xoa bóp: Người thực hiện sẽ đặt lên các vị trí đau ngón tay cái và các ngón tay còn lại thì đặt ở trên da sau đó đó vẫn nhẹ phần ngón tay cái xuống và di chuyển theo chiều xoay tròn kết hợp với từng nhịp xoa bóp và tăng dần nếu như bệnh nhân có thể chịu đựng được. Cuối cùng là thực hiện thao tác vuốt  theo chiều hướng thẳng lên trên da của người bệnh.

Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt thì người thực hiện cần phải thực hiện thao tác trong tư thế thoải mái hoặc là tư thế đứng cùng với đó là động tác tay cần phải mềm mại kết hợp với việc theo dõi từng cảm nhận của bệnh nhân để có thể điều chỉnh lực đạo sao cho phù hợp nhất. 

Lưu ý rằng đối với mỗi vùng bị đau thì cần phải thực hiện từ 10 đến 15 lần và thời gian tối thiểu để thực hiện ta chính là 15 đến 20 phút một ngày thì mới có hiệu quả nhất định. Đối với những đối tượng đặc biệt như là phụ nữ mang thai mà mắc phải tình trạng đau khớp háng thì tuyệt đối không được tự ý thực hiện xoa bóp bấm huyệt tại nhà khi mà chưa có ý kiến của bác sĩ. 

Nếu như vẫn muốn thực hiện thì tốt nhất hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ và tìm đến những trung tâm trị liệu uy tín hoặc là những bệnh viện Đông y uy tín để được thực hiện.

Bên cạnh đó, các bạn hãy cố gắng kết hợp với việc nghỉ ngơi và lối sống sinh hoạt để có thể cải thiện sức khỏe cũng như là giảm những cơn đau khớp háng mỗi ngày. Nếu như bạn đã kiên trì thực hiện mà tình trạng vẫn không hề có dấu hiệu giảm bớt thì hãy nhanh chóng thăm khám bác sĩ để được xác định đúng nguyên nhân và có phác đồ điều trị kịp thời tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.