Cách massage giúp ăn ngon miệng

Ngày đăng 31/07/2021 14:14

Chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, nhưng khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng sẽ khiến bạn không có hứng thú ăn uống dẫn đến chán ăn lâu ngày. Nó có thể có những nguy cơ rất nguy hiểm đối với cơ thể bạn hoặc dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa. 

Không muốn ăn, không có cảm giác đói, ăn ít, bỏ bữa trong thời gian dài, ăn nhanh, chán ăn đều là những biểu hiện của chứng biếng ăn, không quan tâm đến đồ ăn, ngay cả khi đó là một trong những món bạn yêu thích. 

Thói quen ăn uống lâu dài có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như huyết áp thấp, mệt mỏi, thiếu năng lượng và tinh thần trong công việc, thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn, rụng tóc, tăng tốc độ lão hóa của cơ thể, tiền tố và chức năng sinh lý. Nhiều người có thói quen sẽ chuyển sang dùng thuốc để giúp họ ăn uống ngon miệng hơn, nhưng cách làm này chỉ tạo ra tác dụng ngắn hạn và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. 

Cách massage giúp ăn ngon miệng

Do đó, các chuyên gia y tế nghiên cứu và đề xuất rằng những bệnh nhân của họ nên ăn uống cân bằng và sử dụng các kỹ thuật massage xoa bóp được liệt kê dưới đây để giúp họ ăn ngon miệng hơn.

Massage giúp tăng tiêu hóa vì bụng chứa các phủ tạng, bao gồm các cơ quan tuần hoàn và tiêu hóa, do đó xoa bóp khu vực này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và khuyến khích bạn muốn ăn. Nên thực hiện xoa bóp bụng khoảng 30 phút đến một giờ trước khi ăn để tránh việc xoa bóp sau khi ăn no sẽ không tốt cho dạ dày. Dùng tay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút bạn sẽ cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn, giúp bạn ăn uống hiệu quả hơn.

Xoa bóp gan bàn chân là nơi chứa nhiều huyệt đạo dẫn đến đường tiêu hóa như gan bàn chân dày đặc nên khi hoạt động vùng này là bạn đang hoạt động sẽ tác động trực tiếp lên hệ tiêu hóa. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất, khiến bạn cảm thấy đói và khiến bạn nhanh chóng cảm thấy đói và tiêu thụ nhiều thức ăn hơn. Hơn nữa, liệu pháp massage này còn hỗ trợ bạn thông kinh hoạt lạc, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp bạn thư giãn dễ dàng, giảm căng thẳng và giúp bạn ăn ngủ ngon.

Không cần phải thực hiện các động tác quá cầu kỳ và phức tạp mà bạn chỉ cần massage lòng bàn chân đơn giản và dễ dàng bằng cách sử dụng 2 ngón tay đặt ở dưới lòng bàn chân và các ngón tay còn lại thì đặt ở trên mu bàn chân và thực hiện xoa bóp một cách nhẹ nhàng từ lòng bàn chân đến đầu ngón chân.

Nội dung bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những cách massage bàn chân để có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nếu như bạn kết hợp massage cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh thì chắc chắn hiệu quả sẽ diễn ra một cách rõ rệt và nhanh chóng.