Cách massage ở cổ

Ngày đăng 07/02/2023 14:24

Khó chịu ở cổ là một triệu chứng điển hình của các hoạt động sai tư thế như ngủ kê cao gối, tập thể dục quá sức, ngồi làm việc quá lâu hoặc những thoái hóa liên quan đến tuổi tác. Cơn đau sẽ ập đến nhanh chóng khiến bạn mệt mỏi và không thể di chuyển hay làm việc bình thường. Cách tốt nhất để giảm đau mỏi cổ là tập hoạt động đúng tư thế và đặc biệt chú ý massage xoa bóp sẽ giúp bạn giảm đau mỏi vai gáy.

Sau đây là cách massage cổ đơn giản:

-    Lựa chọn ghế và vị trí ngồi:

Đầu tiên, chọn một chiếc ghế đẩu cho phép máy mát xa cổ tiếp cận toàn bộ lưng của bạn. Bạn cũng nên duy trì lưng thẳng tự nhiên, thoải mái và thư giãn. Bạn cũng có thể sử dụng ghế tựa, nhưng đảm bảo rằng tựa lưng đủ thấp để người điều trị có thể chạm và xoa bóp cho bạn.Nếu không có ghế phù hợp, hãy đặt một tấm đệm trên sàn và ngồi khoanh chân, với người biểu diễn cúi người phía sau bạn.

-    Chà xát nhẹ nhàng bằng tay

Khi nghĩ đến massage, chúng ta thường nghĩ đến massage  Thụy Điển. Thay vì ấn vào cơ như trong xoa bóp mô sâu, phương pháp này sử dụng những cú vuốt dài và mềm dọc theo sợi cơ. Massage Thụy Điển được thực hiện bằng cách dùng tay vuốt dài và mềm. Thay vì ấn vào các cơ như khi massage mô sâu, cách massage cổ này sử dụng các động tác vuốt nhẹ và dài quanh gáy theo các sợi cơ.

Cách massage ở cổ

Trong quá trình xoa bóp, bạn dùng các đầu ngón tay xoa bóp các cơ một cách nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Khi bạn xác định được các điểm cơ bị cứng, bạn có thể thực hiện xoa bóp có mục tiêu cho vùng đó.

-    Làm ấm gáy:

Làm nóng vùng cơ là rất quan trọng vì nếu bạn không làm nóng cơ trước khi bắt đầu xoa bóp, đối phương sẽ luôn phải căng cơ để chống lại sự khó chịu. Vì vậy, hãy bắt đầu xoa bóp bằng cách dùng các ngón tay xoa bóp theo hình vòng cung dọc theo eo cổ, sau đó dùng ngón tay cái nối với các đầu ngón tay trỏ của bàn tay để tác động lên gáy giúp cổ và vai được thông thoáng,thư giãn và thả lỏng.

-    Xoa bóp cơ bắp đau nhức:

Massage ngón tay cái ở một số vị trí nhất định bằng cách đặt các ngón tay lên vùng cơ căng và 4 ngón còn lại đặt trước vai để làm điểm tựa cho ngón cái tạo lực ép lên cơ. Để giảm căng cơ, hãy ấn mạnh vào ngón tay cái theo hình tròn, xoa bóp đều. Thực hiện bài tập này cho các cơ ở vai và cổ của bạn, tập trung vào các vùng bị căng.

-    Chạy các đầu ngón tay của bạn lên xuống sau gáy:

Các cơ ở lưng và hai bên cổ cũng bị căng rất nhiều. Bạn có thể tập trung xoa bóp vào cổ bằng cách làm ấm nó bằng một tay. Đặt ngón tay cái của bạn lên một bên cổ, đầu ngón tay của các ngón tay còn lại đặt lên bên kia, sau đó ấn mạnh nhưng nhẹ vào bên cổ đó. Di chuyển các ngón tay của bạn trên cổ và lên xuống theo chiều dài của cổ. Chạy các ngón tay của bạn dọc theo các cơ ở hai bên cột sống cổ, sau đó đưa tay ra để thư giãn các cơ cổ.

-    Siết cơ sau gáy:

Dùng ngón tay cái ấn nhẹ lên cả hai bên cổ, 4 ngón tay còn lại làm điểm tựa của ngón tay cái. Hãy tập trung ở một bên trước rồi massage bên còn lại.