Cách massage trị chứng đau nửa đầu bên phải

Ngày đăng 28/09/2022 14:34

Do sự gia tăng căng thẳng từ học tập, công việc và cuộc sống, đau đầu và đau nửa đầu bên phải ngày nay là những tình trạng phổ biến nhất được nhiều người báo cáo. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Theo thống kê, hiện nay có 300 loại đau đầu khác nhau, 90% còn lại là những cơn đau đầu không được chẩn đoán. Tuy nhiên, có một khả năng đáng kể là chứng đau đầu cụm hoặc chứng đau nửa đầu sẽ phát triển thành chứng đau nửa đầu bên phải. Một số nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu bên phải bao gồm:

Rối loạn hệ thần kinh, chẳng hạn như dây thần kinh chẩm bị thương hoặc bị kích thích. Các vị trí động mạch ở vùng đầu, thái dương, cổ trần thêm mắc phải tình trạng viêm và và quá trình truyền tín hiệu đến dây thần kinh sinh ba dưới đáy não gặp phải gián đoạn.

Sự áp lực căng thẳng thần kinh liên tục diễn ra và kéo dài trong khoảng thời gian đáng kể cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho những cơn đau đầu bên phải khởi phát.

Cách massage trị chứng đau nửa đầu bên phải

Chế độ dinh dưỡng kết hợp với lối sống sinh hoạt thiếu khoa học như là sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, đồ ngọt, chất kích thích, thường xuyên ăn không đầy đủ bữa và thức khuya trong thời gian dài.

Có rất nhiều phương pháp để điều trị chứng đau nửa đầu bên phải như là châm cứu, sử dụng thuốc bên cạnh đó thì một phương pháp đơn giản hơn và lại tốn kém rất ít thời gian và chi phí của người bệnh đó chính là massage bấm huyệt. Đây là phương pháp vật lý trị liệu đã có mặt từ rất lâu đời trong y học cổ truyền và được áp dụng một cách phổ biến và ngày càng rộng rãi hiện nay để điều trị rất nhiều loại bệnh lý. 

Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 10 đến 20 phút bấm huyệt là đã cảm nhận được những hiệu quả cực kỳ thì tuyệt vời của phương pháp này mà không hề để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi mà bạn để cho cơ thể của bạn được hoàn toàn thư giãn khi thực hiện phương pháp này thì hiệu quả sẽ được tối ưu hơn khi tiến hành massage bấm huyệt thì hãy tự tạo cho mình được một không gian một môi trường thư giãn, thoải mái, yên tĩnh và lý tưởng đồng thời hạn chế việc bị người khác làm phiền hay quấy rầy. 

Trước khi trị liệu thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ móng tay đặc biệt là việc cắt gọn gàng móng tay để tránh cho quá trình massage gây trầy xước đến da dẫn đến tình trạng nhiễm trùng. Một số huyệt đạo được thường xuyên sử dụng để điều trị đau nửa đầu bên phải mà bạn đọc có thể tham khảo như là huyệt Thái Dương, Thái Xung, huyệt Phong Trì, huyệt Hợp Cốc và với mỗi huyệt đạo thì hãy cố gắng thực hiện trong khoảng từ 2 đến 3 phút và duy trì 2 lần mỗi ngày ngày trong khoảng một thời gian là bạn đã có thể nhận ra được những hiệu quả rõ rệt mà phương pháp này mang lại.

Bên cạnh việc kiên trì đều đặn thực hiện công việc mỗi ngày thì bạn cũng lưu ý bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể đặc biệt là Magie và B12 bởi vì những chất này sẽ giúp cho các cơn đau nửa đầu của bạn được  hạn chế. 

Hãy thay đổi chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng, hạn chế sử dụng các yếu tố có hại như là đồ ăn nhanh hay chất kích thích kết hợp với nghỉ ngơi điều độ và thường xuyên bổ sung đầy đủ những thực phẩm tươi sống có lợi cho sức khỏe đặc biệt là trái cây và rau xanh và hai yếu tố mà bạn không thể bỏ qua trong mỗi bữa ăn để đảm bảo được đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày.