Cách massage trị nhức đầu

Ngày đăng 10/08/2022 15:08

Áp lực căng thẳng đến từ gia đình và thực tiễn hàng ngày khiến cho bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và gặp phải những cơn đau đầu. Để khắc phục tình trạng này thì có rất nhiều phương pháp tuy nhiên bạn có thể thử ngay cách massage dưới đây để có thể giảm bớt cơn đau tức thì. 

Trước khi bước vào quá trình massage thì bạn có thể thả lỏng cơ thể và nằm thư giãn nghỉ ngơi trong khoảng 1 đến 2 phút. Thông thường những nguyên nhân như là là căng thẳng mệt mỏi sẽ khiến cho bạn gặp phải những cơn đau đầu chính vì vậy, việc bạn thả lỏng cơ thể trong vòng vài phút cũng đã giúp cho bạn được thư giãn đi phần nào rồi. 

Massage huyệt ấn đường: Vị trí của huyệt đạo này là nằm giữa hai đầu lông mày khi thực hiện massage tại huyệt đạo thì không những cơn đau đầu của bạn được tan biến dần mà tình trạng mệt nước mắt cũng sẽ được giảm bớt một cách đáng kể. Huyệt này còn đặc biệt có tác dụng rất tốt đối với đối tượng là dân văn phòng khi phải nhớ nhiều và tiếp xúc nhiều giờ với máy tính thường xuyên dẫn đến tình trạng mắt khô và đau đầu. 

Cách massage trị nhức đầu

Massage huyệt nghinh hương: Đây là vị trí hai huyệt đối xứng nhau nằm ở hai bên phần sống mũi  tính từ mắt và là nơi rõ giữa mũi và xương má. Việc này trong y học cổ truyền thường được áp dụng để điều trị cơn đau răng thông xoang và cũng là một trong những hoạt động hiệu quả để đó chỉ chứng đau đầu được nhiều người áp dụng giúp cho những căng thẳng mệt mỏi được xua tan đi và dần lấy lại sự tỉnh táo. 

Massage hai điểm đối xứng phần dưới lông mày: Bạn hãy sử dụng hai ngón trỏ để thực hiện nhấn với một lực đạo nhẹ nhàng vừa phải ở hai vị trí đối xứng phía dưới lông mày của bạn. Thực hiện nhấn trong khoảng 1 phút kết hợp với những chuyển động xoay tròn không những sẽ giúp cho cơn đau đầu của bạn được giảm bớt một cách đáng kể mà còn hỗ trợ điều trị tình trạng viêm mũi viêm xoang và tình trạng sổ mũi một cách hiệu quả.

Bên cạnh quá trình massage giảm đau đầu thì bạn đọc cũng cần phải lưu ý và dành nhiều sự quan tâm hơn trong chế độ dinh dưỡng cũng như là lối sống sinh hoạt hàng ngày để có được một cơ thể khỏe mạnh. Hãy đảm bảo bạn uống nước mỗi ngày đồng thời là cung cấp đầy đủ các vitamin các dưỡng chất và các phẩm chất thiết yếu trong cơ thể để cơ thể luôn có đủ năng lượng. 

Cuối cùng là hãy xây dựng một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và khoa học tránh thức khuya quá nhiều và hãy luôn giữ cho không gian mình sinh sống luôn được sạch sẽ thoáng mát và có ánh sáng nhẹ nhàng. 

Nội dung trên đã chia sẻ cho bạn đọc những cách massage để có thể giảm đau đầu hiệu lực hiệu quả và một vài lưu ý cần thiết, mong rằng thông qua những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn tìm ra được cho mình những phương pháp để có thể đẩy lùi cơn đau đầu một cách hiệu quả.