Cách massage trong 30 giây trị đau xoang và nghẹt mũi

Ngày đăng 19/03/2020 09:45

Nghẹt mũi thường xảy ra khi thay đổi thời tiết, đặc biệt là mùa lạnh hoặc mùa gió. Viêm xoang là bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân, có thể do vi rút gây nhiễm trùng nấm, do dị ứng hoặc do dị tật. Viêm xoang lâu dần có thể trở thành bệnh mãn tính.

Viêm xoang và nghẹt mũi tưởng chừng như không gây ảnh hưởng tới sinh mạng người bệnh, nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống và nó cũng có thể là nguyên nhân khiến tuổi thọ của người bệnh bị giảm, vì nó có tác động không nhỏ tới hoạt động của họng, gan, thận và dạ dày, thậm chí vai, gáy, cổ.

Viêm xoang nặng có thể dùng thuốc kháng sinh để chữa chạy kịp thời, nhưng muốn xoang khỏi hẳn thì phải kiên trì dùng các loại thuốc có nguồn dược liệu tự nhiên từ cây cỏ thảo dược trong thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm liên tục; cộng thêm chế độ ăn uống hợp lý cũng tác động tốt đến việc điều trị viêm xoang. 

Các chuyên gia nhận định, massage có thể giảm đau nhờ vào việc khai thông các điểm tắc nghẽn giúp khí huyết được lưu thông khiến cho việc trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

đau xoang nghẹt mũi

Sử dụng thuốc tây y có thể sẽ mau chóng dứt điểm cơn đau hay nghẹt mũi, nhưng không tránh khỏi những tác dụng phụ của thuốc. Với người mới bị viêm xoang, nếu dùng thuốc thảo dược, bệnh có khả năng chữa dứt điểm rất cao. Nhưng nếu bạn dùng thuốc Tây y thì chắc chắn bạn sẽ bị lệ thuộc vào thuốc vì bệnh có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, lâu dần sẽ trở thành mãn tính và bạn sẽ phải sống chung với viêm xoang đến trọn đời. 

Vậy để hỗ trợ điều trị viêm xoang theo hướng tích cực nhất, bạn hãy sử dụng biện pháp massage kết hợp với các bài thuốc nam điều trị viêm xoang hiệu quả được lưu truyền trong dân gian. Hiện nay, các công ty dược phẩm đã nghiên cứu và chế biến ra được nhiều loại thuốc chữa viêm xoang bằng thảo dược, dựa trên những bài thuốc nam được lưu truyền.

Và có một cách để điều trị viêm xoang, nghẹt mũi không dùng thuốc nữa là massage bấm huyệt chỉ trong 30 giây.

Massage nhấn lưỡi và nhấn điểm giữa hai lông mày:

Bạn hãy dùng đàu lưỡi đặt lên vòm miệng và ấn chặt. Hãy hình dung bạn đang cố giữ một lời định thốt ra nhưng lại giữ lại ở trong miệng.

Tiếp theo, đặt ngón tay vào điểm giữa hai lông mày, day ấn ngón tay; đồng thời lưỡi nhẫn mạnh vào vòm miệng, giữ nguyên trong vòng 30 giây.

Nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày:

Nhấn mạnh từ bên này sang bên kia lông mày sau đó nghiêng đầu về phía trước trong khi khuỷu tay vẫn giữ nguyên. Một vài giây sau bạn trượt ngón tay đến giữ lông mày, nhấn và giữ cho tới khi cảm giác khó chịu giảm đi. 

Động tác này giúp xoang bị tắc mau chóng  được thông thoáng, nước mũi chảy ra khiến bạn cảm giác nhẹ nhõm hơn.

Massage nhẹ: 

Dùng tay tạo hình chữ V, sao đó di chuyển khắp các cạnh ở vùng cổ. Động tác này giúp kích thích sự chuyển động của bạch huyết.

Xoang thường nặng về mùa đông, khi thời tiết lạnh và ẩm ướt. Để phòng ngừa và hạn chế đau xoang các bạn có thể sử dụng liệu pháp masage hoặc ghế masage toàn thân; Đặc biệt là các loại ghế được trang bị chế độ nhiệt hồng ngoại ở chân và hông eo giúp làm ấm cơ thể.
 


Bài viết khác