Cách thực hiện massage giảm đau đầu

Ngày đăng 29/06/2022 11:19

Như chúng ta đã biết thì massage là một trong những phương pháp đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và cả thể chất. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc những cách massage đơn giản dễ áp dụng tại nhà để có thể đánh bay được cơn đau đầu một cách hiệu quả.

Massage từ huyệt Thái Dương đến huyệt Ấn Đường: Vị trí của huyệt Thái Dương nằm ở giữa Phần chân mày và góc ngoài của mắt ở vị trí lõm về phía sau đầu khoảng 2 cm. Còn với vị trí của huyệt Ấn Đường thì nằm ở giữa trán ngay chính giữa 2 đầu lông mày đây được coi như là hai huyệt đạo cực kỳ quan trọng và quen thuộc đối với tất cả chúng ta mỗi khi bị đau đầu tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện chính xác kỹ thuật. 

Đầu tiên đặt lên trên vị trí huyệt Thái Dương ngón trỏ và ngón giữa của bạn rồi sau đó thực hiện nhấn sống với một lực đạo nhẹ nhàng và bắt đầu chuyển động theo từng vòng tròn nhỏ kết hợp với di chuyển xuống huyệt đạo Ấn Đường rồi sau đó dừng lại tiếp đến quay trở về vị trí ban đầu và lặp lại như vậy khoảng 10 tới 15 lần. 

Cách thực hiện massage giảm đau đầu

Lưu ý rằng trong khi massage thì hãy sử dụng một lực đạo nhẹ nhàng và đều tay tuyệt đối không được để móng tay nhấn vào ra bởi vì sẽ gây ra tình trạng trầy xước và nhiễm trùng da. Nếu có thể kết hợp thêm một chút dầu gió vào trong quá trình massage hãy nhắm mắt và thả lỏng cơ thể để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Massage huyệt Thiên Trụ: huyệt đạo này là 2 huyệt đạo nằm song song với nhau ở vị trí dưới đáy hộp sọ và sau gáy và nằm giữa hai cơ cổ dọc. Nếu như bạn tưởng thực hiện massage thì hãy sử dụng hai ngón trỏ hoặc kết hợp cả hai ngón trỏ và ngón giữa để nhấn vào hai điểm huyệt cùng một lúc với một lực đẩy mạnh tạo với một lực hướng lên phía trên trong khoảng 10 giây sau đó thả lỏng trong khoảng 3 tới 5 giây rồi lại lặp lại động tác như vậy trong khoảng thời gian 10 giờ 15 phút.

Còn nếu như bạn là người thực hiện massage cho người khác thì hãy sử dụng 2 ngón tay cái và thực hiện động tác tương tự như động tác trên và trong một ngày có thể làm từ 2 tới 3 lần. Nn thực hiện trước khi đi ngủ kết hợp với thư giãn và nghe nhạc sẽ mang đến cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Massage huyệt Kiên Tỉnh: Vị trí của huyệt đạo này nằm trên đường mép vai, ngay chỗ giữa cổ và bờ vai của bạn. Thực hiện bấm huyệt này không những giúp cho cơn đau đầu của bạn được giảm bớt một cách đáng kể mà còn hỗ trợ điều trị chứng đau mỏi vai gáy, ngăn ngừa thoái hóa đốt sống cổ và điều trị tình trạng cứng cổ. 

Cách massage bấm huyệt là sử dụng ngón tay cái hoặc ngón giữa để thực hiện xoa bóp trong vòng 1 phút theo từng chuyển động tròn nhỏ; nghỉ khoảng 5 giây rồi lặp lại động tác 2-3 lần ở huyệt đạo. 

Mỗi ngày các bạn hãy cố gắng thực hiện massage bấm huyệt từ 1 đến 2 lần và trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút.