Có nên mua ghế massage đã qua sử dụng không?

Ngày đăng 18/05/2020 10:09

Ngày càng có nhiều người biết đến công dụng của ghế massage đối với sức khỏe nên nhu cầu về ghế massage của mọi người cũng tăng cao. Nhưng với giá tiền của ghế massage như hiện nay thì không phải ai cũng có điều kiện để mua cho bản thân và gia đình chiếc ghế massage như mong muốn.

Trên thị trường hiện nay, có thể tạm chia ghế massage toàn thân thành 3 loại căn cứ theo giá tiền sản phẩm. Loại ghế massage giá rẻ từ 30-50 triệu đồng; loại trung bình có giá từ 50-70 triệu đồng; loại cao cấp từ 80 đến hơn 100 triệu đồng. Đây là mức giá khá cao so với mức thu nhập của đông đảo người tiêu dùng.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu của nhiều người nên có không ít cửa hàng bán ghế massage đã qua sử dụng xuất hiện để phục vụ những khách hàng chưa có điều kiện kinh phí để mua ghế massage mới hoặc muốn tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đối với dòng ghế massage này, điều khiến mọi người băn khoăn là không biết những chiếc ghế massage đã qua sử dụng còn đảm bảo chất lượng không, và tuy giá rẻ hơn sản phẩm mới khá nhiều nhưng có nên mua không?

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số vấn đề về ghế massage đã qua sử dụng để giúp các bạn có thêm những thông tin cần thiết trước khi quyết định.

ghế massage đã qua sử dụng

Xem xét nguồn gốc của sản phẩm:

Các bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc ghế massage mình định mua từ đâu mà ra, vì điều này liên quan đến chất lượng chiếc ghế như thế nào. Nếu là nguồn gốc từ người dùng cũ muốn thay loại mới nên bán thanh lý thì bạn sẽ biết chiếc ghế đã hoạt động được bao nhiêu năm, cũ đến mức độ nào…

Xem xét giấy bảo hành sản phẩm:

Giấy bảo hành (nếu có) sẽ cho bạn biết ghế massage thuộc thế hệ mới hay cũ; đã hết bảo hành hay chưa; đã từng bị sửa chữa, trục trặc bao giờ chưa và như thế nào…

Xem xét thật kỹ sản phẩm:

Các bạn hãy quan sát chiếc ghế massage thật kỹ, từ khung ghế còn mới hay đã cũ, gỉ sét; lớp da bọc ghế còn nguyên bản hay đã bị thay thế, có bị bong tróc, nấm mốc hay không… điều này chứng tỏ người chủ cũ có bảo quản tốt chiếc ghế hay không. Và nếu lớp da bọc không còn tốt, có nguy cơ phải thay mới thì các bạn cần biết đó sẽ là khoản chi phí không nhỏ.

Cần dùng thử ghế trước khi mua:

Các bạn đừng ngại và đừng quên yêu cầu dùng thử ghế massage ít nhất 30 phút để cảm nhận chất lượng sản phẩm như thế nào thông qua sự hoạt động của hệ thống con lăn, túi khí, bảng điều khiển… cũng như các tính năng khác. Nếu ghế vận hành êm ái, không phát ra tiếng động lạ, làm bạn cảm thấy hài lòng thì hãy yên tâm quyết định.

Nói chung, nếu các bạn chọn được chiếc ghế massage đã qua sử dụng còn tốt, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của bạn và gia đình thì có thể mua sử dụng. Nhưng nếu không đảm bảo thì các bạn hãy nghĩ đến phương án mua một chiếc ghế massage mới bằng hình thức trả góp cũng rất hợp lý về kinh phí đầu tư ban đầu lại hoàn toàn yên tâm về chất lượng.