Đánh giá ghế massage cao cấp

Ngày đăng 27/12/2020 20:47

Có nhiều cách để phân loại ghế massage. Để có thể chọn được cho bản thân và gia đình một chiếc ghế massage cao cấp bạn cần chú ý một số điểm sau:

Chức năng massage

Ghế massage cấp thấp thường có nhiều khác biệt  với các loại máy massage rung và lăn đơn giản. Ghế massage cao cấp cung cấp nhiều tính năng khác nhau để giúp cơ thể của bạn thoải mái. Những tính năng này thường bao gồm các yếu tố như: lăn, gõ, nhào, shiatsu, bấm huyệt, rung. 

Những chiếc ghế massage cao cấp cũng có một bảng điều khiển bao gồm tất cả các chức năng được lập trình sẵn như nhiệt hồng ngoại và thậm chí các chức năng như: Không trọng lực và Trị liệu đảo ngược.

Vị trí massage

Tất cả các loại ghế massage cao cấp đều có khả năng chăm sóc các khu vực massage khác nhau ngoài lưng của bạn. Một chiếc ghế massage tốt thường cung cấp cả massage chân và bàn chân. Một số loại ghế còn tích hợp cả massage cánh tay và cổ tay. Các khu vực massage tùy chọn này thường được tác động bằng túi khí, đầu massage hoặc con lăn trên khắp ghế. Ghế massage cao cấp cũng có thể có đầu massage giống ngón tay cái để mô phỏng các động tác trị liệu của một chuyên gia massage.

Đánh giá ghế massage cao cấp

Túi khí massage

Túi khí massage  giúp giảm căng thẳng và căng cứng các mô cơ bằng cách cung cấp không khí đến các túi nhỏ nằm ở lưng, chân hoặc hai bên ghế massage của bạn. Các túi khí khi được bơm căng sẽ nén các cơ của bạn lại, giúp kích thích lưu lượng máu. 

Nếu bạn đang quyết định xem chức năng túi khí có phù hợp với mình hay không, hãy tìm một chiếc ghế massage có thể cung cấp đồng thời cả túi khí và chuyển động massage lăn. Kết hợp các chức năng này với nhau có thể tạo ra liệu pháp massage toàn thân tiên tiến nhất hiện có trên một chiếc ghế.

Massage có sưởi

Hầu hết các loại ghế massage cao cấp hiện nay đều có chức năng tùy chọn ghế massage có sưởi ở lưng. Bằng cách cung cấp nhiệt hồng ngoại, việc massage của bạn trở nên hiệu quả hơn đáng kể bằng cách giúp cơ bắp thư giãn tốt hơn.

Chức năng ngả lưng

Hầu hết các loại ghế massage cao cấp đều có nhiều tùy chọn ngả lưng khác nhau, một số trong số đó có tính năng Zero Gravity (không trọng lực). Khái niệm Không trọng lực mô phỏng tình trạng không trọng lượng của các phi hành gia  trong không gian. Chức năng này của ghế massage đặt cơ thể bạn ở vị trí trung lập với trọng lực, giúp giảm nhịp tim, giảm căng thẳng và tăng cường tuần hoàn máu. 

Một số tùy chọn ngả lưng có thể bao gồm tính năng một lần chạm, cho phép bạn kiểm soát tối ưu mức độ ngả của ghế. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm một độ ngả vào khi massage không chỉ mang lại trải nghiệm massage tốt hơn mà còn tăng cường hiệu quả massage.

Lực xoa bóp

Hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng lực xoa bóp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiếc ghế massage nào. Lực xoa bóp phụ thuộc vào khả năng tác động của con lăn. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với ghế massage hơn, cũng như điều chỉnh theo các lực xoa bóp khi massage.