Ghế massage cho người tim mạch?

Ngày đăng 30/10/2021 14:59

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Vì vậy, những người bị bệnh tim mạch luôn cần hết sức chú ý vấn đề chăm sóc, nâng cao sức khỏe. Và một trong những giải pháp hỗ trợ người bệnh tim mạch có sức khỏe tốt là sử dụng ghế massage toàn thân.

Trong nhiều năm trở lại đây, việc sử dụng ghế massage để chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến, nhất là để hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch. Bởi có thể nói, một trong những công dụng quan trọng nhất của ghế massage chính là kích thích khí huyết lưu thông, tốt cho hệ thống tim mạch.

Cụ thể, với người bệnh tim mạch, sử dụng ghế massage sẽ giúp kích thích lưu thông, tuần hoàn máu tốt hơn. Với hoạt động của hệ thống con lăn và túi khí công nghệ hiện đại tác động trực tiếp lên các huyệt đạo và đường kinh mạch, ghế massage thúc đẩy máu lưu thông thuận lợi; ngăn ngừa nguy cơ ách tắc có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn mạch máu, xơ vữa mạch máu, đứt mạch máu…

Máu lưu thông tốt cũng đảm bảo các cơ quan, bộ phận cơ thể được cung cấp đầy đủ ô xy và dưỡng chất để tăng cường chức năng hoạt động; giúp cơ thể dồi dào năng lượng; phục hồi thương tổn; hạn chế tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Ghế massage cho người tim mạch?

Không những vậy, sử dụng ghế massage thường xuyên còn có tác dụng giúp người bệnh tim mạch ổn định huyết áp. Điều này rất quan trọng vì rối loạn huyết áp, nhất là huyết áp cao sẽ rất nguy hiểm với người bị bệnh tim mạch; có thể dẫn đến suy tim, đột quỵ.

Ghế massage giúp cơ thể người bệnh thả lỏng, thư giãn; điều hòa kinh mạch; làm mềm cơ bắp, xương khớp; giảm áp lực lên tim nên ổn định được huyết áp.

Một lợi ích nữa của ghế massage tốt cho người bị tim mạch là giúp giảm căng thẳng, áp lực, stress. Như chúng ta đã biết, người bệnh tim thường được khuyến cáo hạn chế vận động mạnh, nên nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Việc ít vận động cùng tâm lý lo lắng vì bệnh tật rất dễ khiến người bệnh bị áp lực, stress.

Sử dụng ghế massage mang lại sự thư giãn, thoải mái, dễ chịu. Quá trình massage cũng khiến cơ thể giải phóng hocmon endorphin là loại hocmon tích cực, giúp tinh thần hưng phấn, vui vẻ, lạc quan.

Tuy nhiên, để việc sử dụng ghế massage mang lại kết quả mong muốn, người bệnh tim mạch cần lưu ý một số điều sau:

•    Nên chọn các bài massage có cường độ nhẹ nhàng, có tính chất giúp thư giãn, thả lỏng cơ thể. Các liệu trình massage cường độ mạnh sẽ dễ khiến người bệnh tim bị mệt mỏi và gây đau cơ.

•    Thời gian sử dụng ghế chỉ từ 15-20 phút, tối đa 2 lần mỗi ngày và mỗi lần sử dụng nên cách nhau ít nhất 3 tiếng. Vì mặc dù sử dụng ghế massage có nhiều lợi ích nhưng nếu lạm dụng và dùng không đúng cách sẽ thành lợi bất cập hại.

•     Những người thể trạng yếu và bệnh ở giai đoạn nặng nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng ghế massage hàng ngày để đảm bảo an toàn, hiệu quả.