Ghế massage dành cho người phục hồi chức năng

Ngày đăng 29/04/2020 11:18

Phục hồi chức năng là một thuật ngữ y khoa, là một trong ba lĩnh vực chủ yếu của y học gồm phòng bệnh - chữa bệnh - phục hồi chức năng. Các bệnh nhân phục hồi chức năng sau tai biến, đột quỵ có cần thiết sử dụng ghế massage không?

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn lợi ích không ngờ mà ghế massage đem lại cho người phục hồi chức năng.

Không chỉ tập trung nguy cơ đột quỵ, tai biến ở người lớn tuổi mà những người trẻ có lối sinh hoạt phản khoa học cũng dễ mắc phải chứng bệnh này. Sau tai biến, đột quỵ người bệnh dễ rơi vào trạng thái stress, trầm cảm nếu các chức năng không được phục hồi. 

Để quá trình phục hồi được đẩy nhanh và có hiệu quả cần sử dụng các biện pháp y học và kĩ thuật phục hồi. Nhiều gia đình lựa chọn đầu tư một chiếc ghế massage để hỗ trợ cho người bệnh. 

ghế massage cho người phục hồi chức năng

Trước khi có ý định mua ghế massage cho người phục hồi chức năng thì ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có nhận định chính xác tình trạng bệnh án của bệnh nhân và có những liệu pháp điều trị phù hợp. Người dùng cũng nên tham khảo kĩ hướng dẫn sử dụng ghế massage để tìm hiểu các tính năng . 

Ghế massage không đảm bảo bệnh án của người bệnh sẽ hết. Đây chỉ là liệu pháp điều trị song song kết hợp với việc dùng thuốc. Liệu pháp này giúp quá trình phục hồi được đẩy nhanh, rút ngắn thời gian. Người phục hồi chức năng không nên ỷ lại vào liệu trình thuốc và ghế massage mà phải tự cố gắng vận động để đem lại sức khoẻ, cơ bắp phát triển. Nếu người bệnh chỉ nằm một chỗ thì cơ thể sẽ suy yếu theo. 

Ghế massage sử dụng hệ thống con lăn linh hoạt và túi khí ở khắp các vùng trên cơ thể giúp người phục hồi chức năng giảm tình trạng đau nhức cơ, kích thích phản xạ các chi, phục hồi chức năng phản xạ. 

Hệ thống đèn hồng ngoại ở ghế massage sưởi nhiệt bằng sợi cacbon giúp cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ oxy tới máu nhanh hơn, giảm cảm giác đau mỏi lưng, đau dây thần kinh tọa. Với những động tác ấn, miết linh hoạt từ con lăn, người dùng sẽ có cảm giác được massage bởi một chuyên viên. 

Ghế massage giúp cải thiện đau mỏi không chỉ vùng tay chân lưng mà vùng vai, gáy, cổ cũng được massage kĩ. Với những động tác chuyên nghiệp trên, ghế massage hoàn toàn đem lại sự thoải mái cho người dùng nói chung và người phục hồi chức năng nói riêng. Bên cạnh đó, hệ thống túi khí xoa bóp nhẹ nhàng hai bên bả vai giúp tăng cường lưu thông máu trong toàn bộ cơ thể dễ dàng hơn.

Theo khoa học chứng minh, massage còn giúp chúng ta cảm thấy thư thái đầu óc, tinh thần khoan khoái. Nhờ vậy người phục hồi chức năng có thể cảm thấy yên tâm hơn, thoải mái hơn và giúp ích tốt cho quá trình điều trị.

Do vậy việc sở hữu một chiếc ghế massage để giúp quá trình phục hồi chức năng đạt hiệu quả là điều cần thiết. Tuy nhiên chúng ta nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước để sử dụng ghế massage đúng cách.
 


Bài viết khác