Ghế massage hiện đại được trang bị những tính năng gì?

Ngày đăng 13/10/2020 15:07

Những chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới đã ra đời tại Nhật Bản vào thập niên 50 của thế kỷ trước. Trải qua hơn 70 năm phát triển, sản phẩm ghế massage đã có rất nhiều cải tiến với việc tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại. Những con lăn bằng gỗ dần được thay thế bằng những con lăn 2D, 3D hay 4D. Ngoài ra, ghế massage ngày này còn sở hữu rất nhiều tình năng hiện đại khác như massage bằng túi khí, đèn hồng ngoại, chế độ không trọng lực...

Trước hết, ghế massage hiện đại ngày này hầu hết đều sử dụng hệ thống con lăn 3D hoặc 4D. Những chiếc ghế có con lăn gỗ gần như đã tuyệt chủng. Hệ thống con lăn 2D chỉ xuất hiện ở dòng ghế massage giá rẻ vì chỉ có thể di chuyển lên xuống, trái phải. Trong khi đó, con lăn 3D có thêm khả năng ra vào, còn con lăn 4D có thể tự xoay quanh trục và thay đổi tốc độ để mô phỏng chính xác các thao tác mềm mại, linh hoạt của bàn tay con người.

Ngoài ra, con lăn 4D thường có thêm cảm biến kép để quét dọc cơ thể trước khi massage. Sau đó, con lăn sẽ tự điều chỉnh để massage chính xác cho từng vị trí trên cơ thể người dùng. 

Về chất liệu, con lăn nhựa đang dần được thay thế bằng con lăn silicon mềm mại hơn và mang lại cho người dùng cảm gisc như được massage bằng hai bàn tay của người thật.

Ghế massage hiện đại được trang bị những tính năng gì?

Một bộ phận quan trọng khác của ghế massage hiện đại là hệ thống túi khí vốn không có ở các dòng ghế massage cũ. Về cơ bản, các túi khí sẽ được bố trí tập trung ở các bộ phận thường xuyên nhức mỏi như tay, bắp chân, bắp đùi, vai. Mức độ co giãn của các túi khí tùy thuộc vào các dòng máy, dao động từ 5-12 cấp độ khác nhau. Người dùng có thể điều chỉnh áp lực túi khí để massage chuyên sâu cho một bộ phận, hoặc toàn bộ cơ thể.

Hệ thống đèn hồng ngoại cũng là một yếu tố chỉ xuất hiện ở các dòng ghế massage hiện đại. Đây là bộ phận có tác dụng sưởi ấm cơ thể trông quá trình massage để tăng cường lưu thông máu và nâng cao hiệu quả massage. 

Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với người cao tuổi và những ngày thời tiết lạnh. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh mức độ nhiệt phù hợp với mình thông qua bảng điều khiển một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, ghế massage còn có chế độ massage không trọng lực để giúp người dùng được thư giãn thoải mái nhất khi được ngả hẳn cả người ra phía sau và loại bỏ hoàn toàn áp lực lên cơ thể. Đây là tính năng đặc biệt chỉ xuất hiện ở các dòng ghế massage hiện đại toàn thân.

Đặc biệt, ở ghế massage hiện đại, người dùng có thể sử dụng độc lập con lăn, túi khí hoặc kết hợp cùng lúc với các tính năng khác để mang lại sự thư giãn tối đa. Không những thế, hầu hết ghế massage hiện đại đều có tích hợp những bài massage được thiết kế sẵn cho từng đối tượng người dùng khác nhau.

Ghế massage hiện đại có rất nhiều chức năng và công dụng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. nếu có điều kiện về kinh phí, các bạn hãy lựa chọn ghế massage hiện đại để phục vụ cho cả gia đình.