Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng

Ngày đăng 27/11/2021 15:09

Chúng ta thường nghĩ rằng bệnh đau lưng xuất hiện nhiều nhất ở những người cao tuổi do tình trạng lão hóa. Nhưng thực tế, bệnh đau lưng không chừa một ai, ngay cả những người còn trẻ cũng rất dễ gặp vấn đề về đau lưng, ở cả nam giới và phụ nữ.

Bởi nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng rất nhiều, do công việc phải đứng hay ngồi lâu một chỗ; do mang vác nặng; do tai nạn, chấn thương … Hay gặp nhất là đau lưng do các bệnh lý về cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống lưng…

Có nhiều phương pháp điều trị bệnh đau lưng hiệu quả; theo tây y là uống thuốc, phẫu thuật…; theo đông y là châm cứu, xoa bóp bấm huyệt…Tùy theo tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh và cả mong muốn của bệnh nhân để có cách điều trị phù hợp. Nếu là bệnh cấp tính và cần can thiệp nhanh chóng, kịp thời thì các biện pháp chữa trị của tây y sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Tuy nhiên, uống thuốc trị đau xương khớp hoặc can thiệp dao kéo vẫn là điều ít người bệnh mong muốn vì những tác dụng phụ khó lường, tốn kém chi phí điều trị và gây đau đớn. Vì vậy trong trường hợp bệnh chưa đến mức phải áp dụng các phương pháp trên, hay nói cách khác là còn có thể lựa chọn phương pháp điều trị nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn thì massage bấm huyệt theo đông y là lựa chọn hợp lý.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau lưng

Hiện nay, nhiều người bị đau lưng, đau nhức xương khớp tìm đến massage bấm huyệt và có được kết quả khả quan. Nếu không có điều kiện đi massage ở các cơ sở chuyên nghiệp thì ghế massage là phương pháp ngày càng có nhiều người lựa chọn.

Theo các chuyên gia, ghế massage hiện đại có thể đáp ứng được các nhu cầu của người sử dụng không thua kém gì khi đi massage do các chuyên viên massage chuyên nghiệp thực hiện.

Nguyên lý hoạt động của ghế massage dựa trên hệ thống con lăn thông minh, có thể thực hiện các động tác massage cơ bản như day bấm, miết, vỗ, xoa bóp…trực tiếp lên các mô, cơ, xương khớp để giúp đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, cơ bắp thả lỏng, giảm áp lực lên xương khớp nên giảm đau mỏi đáng kể.

Ở ghế massage toàn thân cao cấp có chế độ massage vũ trụ, đưa nguwoif dùng vào trạng thái không trọng lực, tức là cơ thể mà chủ yếu là phần cột sống không phải chịu bất cứ áp lực nào, từ lực hút trái đất đến trọng lượng cơ thể; vì vậy cột sống được thư giãn tối đa, giảm tình trạng đau mỏi vùng lưng và cột sống.

Ngoài ra, trên ghế massage cũng được thiết kế sẵn nhiều bài massage nổi tiếng hỗ trợ điều trị nhau nhức xương khớp, nhất là đau lưng hiệu quả như massage kéo dãn kiểu Thái; massage mô sâu Thụy Điển hay massage Shiatshu Nhật Bản…người dùng chỉ việc lựa chọn và hưởng thụ thời gian ghế massage hoạt động điều trị.

Khi sử dụng ghế massage hỗ trợ chữa đau lưng, điều người bệnh cần lưu ý là nên hỏi ý kiến bác sỹ về thời gian thực hiện cũng như lựa chọn các bài massage phù hợp; tránh tình trạng lạm dụng ghế massage có thể sẽ không đạt hiệu quả như ý.