Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Ngày đăng 11/11/2020 14:47

Thoái hóa đốt sống lưng là một loại bệnh lý xương khớp mãn tính, thể hiện sự lão hóa tự nhiên của hệ xương khớp. Hiện tượng thường xảy ra khi chúng ta bước vào sau độ tuổi 35, gây ra tình trạng đau nhức, thậm chí hình thành gai xương trên các đốt sống, làm giảm khả năng vận động. Bài viết sau đây sẽ cung câp cho các bạn một Phuong pháp phòng ngừa thoái hóa đốt sống lung hiệu quả.

Triệu chứng chủ yếu của thoái hóa đốt sống lưng là những cơn đau âm ỉ, kéo dài từ ngày qua ngày khác, đôi khi nếu bệnh nhân nghỉ ngơi, cơn đau chỉ 1 - 2 ngày sẽ giảm dần. Bên cạnh đó là biểu hiện chán ăn, mất ngủ, ngưởi uể oải khiến cho năng suất làm việc giảm xuống rõ rệt. Người bệnh có thể gặp phải những cơn đau bất ngờ, lan sang vai, cánh tay, hông, đùi,… gây khó khăn trong việc di chuyển. 

Nhìn chung, bệnh nhân thóa hóa đốt sống đều sẽ gặp khó khăn trong việc vận động. Nếu cố tình hoạt động chân tay, nâng các đồ vật,… các cơn đau xuất hiện nhiều hơn.

Nguyên nhân thoái hóa đốt sống lung bao gồm:

- Lão hóa: đây là hiện tượng hết sức tự nhiên khi cơ thể bước qua tuổi 35

- Sinh hoạt không điều độ: ngủ quá nhiều, quan hệ chăn gối sai tư thế, ngồi lâu một chỗ, ít vận động

- Lao động nặng: những người thường xuyên phải khiêng nặng quá sức, cúi gập người, xoay cổ

- Dinh dưỡng: chế độ ăn thiếu khoa học, không đủ chat dinh dưỡng dẫn tới cột sống bị mài mòn và hạn chế khả năng tái tạo xương.

Ghế massage hỗ trợ phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

- Di truyền: các nghiên cứu cho thấy người châu Á có tỉ lệ bị thoái hóa cột sống thấp hơn so với người châu Âu

- Tai nạn: chấn thương do lao động, tai nạn giao thông, chơi thể thao…

- Biến chứng bệnh lý: tiểu đường, yếu sinh lý, thận hư... 

Thoái hóa đốt sống lưng không nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Những biến chứng thường gặp bao gồm: mất ngủ, hạn chế khả năng vận động, bại liệt, rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm… Đặc biệt là biến chứng ở thắt lưng, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể có nguy cơ gây tàn phế.

Để tránh phải chịu đựng đau đớn và những nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra, chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa từ sớm. và một trong những phương pháp hữu hiệu là sử dụng ghế massage toàn thân.

Ghế massage Nhật Bản với hệ thống con lăn 3D, 4D mô phỏng hoàn hảo các thao tác massage của con người, massage bấm huyệt cho các bộ phận và vị trí khác nhau trên cơ thể, giúp giảm đau hiệu quả. Những con lăn này di chuyển linh hoạt trên các khung trượt tương tự như độ cong tự nhiên của xương sống giúp căn chỉnh các đốt sống một cách tự nhiên.

Chương trình massage kiểu Thái giúp kéo giãn cơ thể, tạo điều kiện cho các đĩa đệm bị thoát vị trở về vị trí ban đầu. 

Sử dụng ghế massage 15 – 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp bạn thư giãn cơ thể, giải tỏa cẳng thẳng mà còn rất hữu ích trong việc phòng ngừa thoái hóa đốt sống lung.