Ghế massage không hoạt động phải xử lý ra sao ?

Ngày đăng 05/10/2021 15:17

Ghế massage là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng. Sản phẩm này có mức giá khá cao so với những sản phẩm gia dụng còn lại, mặc dù hiện này trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế massage với nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mọi người, nhưng để mua được một chiếc ghế massage vẫn cần một số tiền tương đối. Tuy vậy vì những tác dụng cho sức khỏe mà nó đem lại, nhiều gia đình vẫn quyết định sắm một chiếc ghế massage cho các thành viên trong gia đình. 

Nhiều gia đình chấp nhận bỏ một số tiền để mua một chiếc ghế massage nhằm mục đích cơ thể được chăm sóc mỗi ngày, vì vậy nếu như ghế massage xảy ra hỏng hóc gì có thể đem lại khá nhiều khó chịu và lo lắng cho người dùng. Với một số lỗi phổ biến người dùng có thể tự khắc phục và sửa chữa tại nhà. Tuy nhiên với một số lỗi, ta cần liên lạc với thợ sửa chuyên nghiệp để tránh làm hỏng hóc, dẫn đến không thể sử dụng được.

Một trong những lỗi ghế massage thường gặp nhất là các lỗi về mạch điện khiến ghế massage không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do động cơ bị lắp ráp sai từ đầu, nguồn điện không ổn định dẫn đến không tải nổi điện cho ghế massage. Khi gặp trường hợp này, đầu tiên ta hãy kiểm tra xem ổ điện đã được cắm chắc chưa, tiếp đó kiểm tra mạch điện để xác định mạch điện không bị hở. Nếu phát hiện mạch điện bị hở ta có thể thực hiện thay mạch điển. Nếu mạch điện không bị hở mà ghế vẫn không hoạt động thì ta có thể gọi điện đến cửa hàng bán ghế massage để nhân viên sửa chữa đến kiểm tra.

Ghế massage không hoạt động phải xử lý ra sao ?

Bên cạnh đó, ghế massage hoạt động mà phát ra âm thanh ồn ào cũng có thể là lỗi do dầu bánh răng bị khô, bơm khí động cơ bị lỏng, đinh vít không chắc chắn hoặc nguyên nhân từ các bộ phận khác. Để tránh tình trạng này, người dùng cần bảo dưỡng ghế thường xuyên, tránh để ghế massage bị va chạm mạnh có thể dẫn đến hỏng hóc từ bên trong.

Với những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại, phần bắp chân sẽ có thể tự động nâng lên để thực hiện massage. Nếu chức năng này không hoạt động vậy có thể giá đỡ phần chân đã bị hỏng hóc, hoặc một số mạch dẫn có trục trặc. Với tình huống này, ta có thể khởi động lại ghế massage. Nếu tắt đi bật lại vẫn không có tác dụng thì ta cần liên hệ với bên bảo hiểm để được sửa chữa thay thế.

Bên cạnh các lỗi trên, ghế massage cũng có thể xảy ra những lỗi như con lăn không chạy, phần nhiệt hồng ngoại, bảng điều khiển và túi khí không hoạt động. Những hỏng hóc này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động và những tác dụng chăm sóc sức khỏe của ghế massage. Việc tháo lắp ghế massage cũng không hề đơn giản và nếu không cẩn thận có thể dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Vì vậy để giảm tình trạng ghế massage xảy ra lỗi, ta hãy thực hiện bảo dưỡng ghế massage đều đặn từ 6 tháng đến 1 năm một lần để có thể khắc phục lỗi càng sớm càng tốt.