Ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào?

Ngày đăng 06/12/2020 14:17

Zero Gravity hay còn gọi là không trọng lực, là một tính năng hiện đại gần đây được thiết kế cho những chiếc ghế massage toàn thân. Tính năng này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu sở hữu một chiếc ghế massage để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào nhé!

Zero Gravity là gì?

Từ rất lâu về trước, con người luôn khao khát được tìm hiểu về vũ trụ bao la bên ngoài trái đất, giấc mơ bay lượn trên bầu trời đã thôi thúc con người nghiên cứu và phát triển ra một thiết bị giúp con người có thể làm được điều này cùng với những chú chim tự do bay lượn trên bầu trời. Và khi chiếc máy bay đầu tiên ra đời và thử nghiệm thành công, giấc mơ chinh phục vũ trụ của con người trở nên cháy bỏng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, có một điểm mà lúc đó chúng ta còn trăn trở chính là làm thế nào để đưa con người ra khỏi trái đất khi mà trọng lực có thế khiến một người bị ép vỡ nội tạng khi đi qua tầng khí quyển, làm thế nào để giữ an toàn tính mạng cho các phi hành gia khi mà tên lửa đạt tốc độ cực đại để chiến thắng lực hút của trái đất?

Ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào?

Sau rất nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã thành công trong việc nghiên cứu, xây dựng tư thế không trọng lực. Theo đó, để giảm tác động của lực hấp dẫn, con người sẽ được đặt ở tư thế nằm, hai chân nâng cao hơn đùi, cẳng chân và đùi hợp thành một góc 127 độ. Ở tư thế này, các nhà khoa học nhận thấy rằng, trọng lực tác dụng lên cơ thể con người là nhỏ nhất, đồng thời, áp lực tác động lên cơ thể được phân bố đều, thay vì chỉ tập trung vào cơ – xương – khớp, đặc biệt là hai chân.

Tư thế này sau này không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ mà còn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có ghế massage toàn thân.

Chế độ không trọng lực trên ghế massage toàn thân

Không phải bất cứ chiếc ghế massage nào cũng được tích hợp tính năng này, mà chỉ những chiếc ghế massage toàn thân mới có kích thước đủ lớn để thực hiện chế độ massage không trọng lực. 

Khi chế độ massage không trọng lực được kích hoạt thì ghế sẽ từ từ trượt về phía trước, lưng ghế ngả ra sau, phần đặt chân cũng từ từ nâng lên cao hơn đầu, đùi và chân hợp thành một góc 127 – 135 độ. Ở tư thế này, lực hấp dẫn của trái đất tác dụng lên cơ thể người là nhỏ nhất, trọng lượng cơ thể phân bố đều, người sử dụng được trải nghiệm cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt đối.

Lợi ích của việc sử dụng chế độ massage không trọng lực:

Lực hút của trái đất cho phép chúng ta đứng được trên mặt đất, thay vì trôi lử lửng trong không gian. Tuy nhiên thì nó cũng có những mặt trái của mình như gây ra áp lực đối với cột sống, tác động lên cơ quan nội tạng gây sa tạng vùng chậu, khiến da chảy xệ, hệ tim mạch phải làm việc vất vả hơn để đưa máu đi nuôi dưỡng khắp cơ thể,…

Sử dụng ghế massage không trọng lực sẽ đem lại vô vàn lợi ích cho người sử dụng. Tư thế không trọng lực giúp cơ thể ít chịu tác động bởi trọng lực, nhờ đó mà làm giảm áp lực co bóp cho tim, máu có thể dễ dàng di chuyển đến các cơ quan, nuôi dưỡng các cơ quan trở nên khỏe mạnh hơn.

Tư thế massage không trọng lực cùng với sự hoạt động của con lăn massage sẽ giúp điều chỉnh cột sống một cách tự nhiên và phòng ngừa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

Ngoài ra, ở những chiếc ghế massage cao cấp còn được tích hợp nhiều phương pháp massage giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thư giãn tinh thần và cải thiện sự đàn hồi của làn da một cách hiệu quả chỉ với 30 phút sử dụng mỗi ngày.