Ghế massage Nhật Bản: Tính năng và Công dụng

Ngày đăng 29/05/2020 11:45

Ghế massage được xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1950. Cho đến nay, chiếc ghế massage đã có đến 70 năm lịch sử cải tiến và phát triển. Càng về sau, ghế massage càng được trang bị nhiều tính năng hiện đại nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe con người về cả vật chất lẫn tinh thần.

Ghế masage hiện nay không chỉ phát triển mạnh mẽ ở Nhật Bản mà cả ở các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Trung Quốc,….. Tại thị trường Việt Nam, ghế massage Nhật Bản lại được ưa chuộng hơn cả vì chất lượng đảm bảo, bảo hành có thể lên tới 6 năm, dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín.

Trên các máy massage Nhật hiện đại nhất bao gồm các con lăn 4D, 5D được thiết kế có thể di chuyển linh động lên xuông, trái phải, bánh xe quay quanh trục tự động. Các hệ thống đường di chuyển của các con lăn này thường được thiết kế theo hình chữ S hoặc SL.

ghế massage nhật bản

Với thiết kế như vậy, các con lăn sẽ di chuyển một cách tự nhiên theo đường cong của xương sống theo thứ tự từ gáy, vai, đến lưng, eo và phần đùi. Các con lăn trên ghế massage thường đi theo hệ thống quét cơ thể body scan, từ đó ghế massage tự lập trình liệu trình massage phù hợp cho cơ thể, xoa bóp chính xác vào các vị trí huyệt đạo, mang lại hiệu quả sức khỏe tốt hơn.

Bên cạnh các con lăn, túi khí cũng là một trong những bộ phận chính đóng góp đáng kể vào quá trình massage. Các túi khí được trang bị dọc theo cơ thể người dùng, mỗi chiếc ghế massage được trang bị hàng chục túi khí. Khi thực hiện massage, các túi khí này sẽ tự động thực hiện phồng và nén khi để toàn bộ cơ thể được massage trọn vẹn, tạo cảm giác như người dùng đang được massage bởi các nhân viên massage chuyên nghiệp thực sự.

Khi người dùng trải nghiệm ghế massage, chuyển động rung là không thể thiếu. Các hệ thống rung thường được bố trí ở các vùng cơ mông, đùi. Điều này giúp các cơ thể được thư giãn, làm mềm các bó cơ, giảm nguy cơ chấn thương khi hoạt động mạnh.

Các loại ghế massage Nhật Bản được ra mắt gần đây thường có hệ thốngnhiệt hồng ngoại. Các tia hồng ngoại sẽ đảm nhiệm chức năng sưởi ấm cơ thể, là chức năng thích hợp khi sử dụng vào mùa đông. Việc kết hợp nhiệt và các động tác massage làm các mạch máu được giãn nở, đẩy mạnh quá trình máu lưu thông. 
Bên cạnh đó, các thớ cơ cũng được thả lỏng và giúp phục hồi các chấn thương trong quá trình này. Công nghệ này rất thích hợp ncho những người cao tuổi, người bị đau xương, khớp sử dụng.

Một trong những tính năng mới nhất và hiện đại nhất của ghế massage Nhật Bản là chế độ không trọng lực. Ở chế độ này, người dùng sẽ được trải nghiệm liệu trình massage ở tư thế nằm, từ đó cơ thể không phải chịu áp lực cơ thể từ trọng lực và trọng lượng cơ thể được phân bố đều, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Với những tính năng và công dụng vượt trội, cùng với uy tín chất lượng đã được khẳng định, ghế massage Nhật Bản luôn là thương hiệu được người tiêu dùng tín nhiệm.