Ghế massage Zero Gravity

Ngày đăng 04/12/2020 13:50

Hiện nay, ở những chiếc ghế massage toàn thân được áp dụng một công nghệ mới, đó là công nghệ không trọng lực (Zero Gravity). Công nghệ độc đáo này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người quan tâm đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ghế massage toàn thân. Vậy tính năng này là gì, ưu điểm nào đã khiến nó trở thành một sản phẩm được nhiều người yêu thích đến như vậy. Với bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ghế massage Zero Gravity.

Hiểu về ghế massage Zero Gravity

Có lẽ, chúng ta đã không còn xa lạ với khái niệm không trọng lực nữa. Khái niệm này được sử dụng phổ biến trong ngành hàng không – vũ trụ. Tình trạng không trọng lực xuất hiện khi con người ra khỏi bầu khí quyển, đi vào không gian và không còn chịu sự tác động của trọng lực trái đất, bay lơ lửng trong không trung như các phi hành gia.

Tình trạng không trọng lực cũng có thể xảy ra ở trên máy bay khi máy bay đạt đến một tốc độ nhất định. Các nhà nghiên cứu cũng tạo ra một môi trường không trọng lực giả lập trong các phòng kín để giúp các phi hành gia làm quen với môi trường này trước khi chính thức đặt chân lên con tàu vũ trụ và bay vào trong không gian.

Ghế massage Zero Gravity

Trong lịch sử phát triển của ngành hàng không – vũ trụ, khi tên phóng tên lửa ra ngoài vũ trụ, ở tốc độ cực cao, cơ thể của các phi hành gia phải chịu tác động cực lớn của trọng lực, hoặc có thể nói, cơ thể của các phi hành gia có thể bị “đè bẹp” khi đi qua tầng khí quyển. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn cho các phi hành gia, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cố gắng làm giảm tác động của trọng lực lên cơ thể các phi hành gia đến mức thấp nhất. Các nhà nghiên cứu của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa kỳ (NASA) đã nhận thấy, khi cơ thể ở tư thế nằm, chân đưa cao hơn đầu, đùi và bụng tạo thành một góc 120 – 130 độ có thể giảm thiểu tối đa lực tác dụng của trọng lực lên cơ thể.

Kết quả nghiên cứu này đã tạo nên ảnh hưởng lớn không chỉ đối với ngành hàng không – vũ trụ mà còn tác động đến nhiều ngành sản xuất khác, trong đó có thiết kế - chế tạo và sản xuất ghế massage toàn thân.

Theo đó, tính năng không trọng lực đã được ứng dụng vào ghế massage toàn thân. Khi kích hoạt tích năng này, ghế massage sẽ từ từ trượt về phía trước, nâng phần chân lên cao hơn đầu. Lúc này, cơ thể con người sẽ được đưa vào trạng thái không trọng lực. Ở tư thế này, tác dụng của trọng lực lên cơ thể con người được giảm xuống mức tối thiểu, áp lực sẽ không còn dồn xuống chi dưới mà được phân bố đều khắp cơ thể. Tiếp đó, ghế massage sẽ thực hiện những bài bài massage như massage bằng con lăn, túi khí, rung massage giúp con người được thư giãn và thoải mái nhất.

Những lợi ích của ghế massage Zero Gravity

Giảm áp lực lên cột sống

Sau một ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi, áp lực lên cột sống sẽ gây ra cảm giác đau nhức và nhức mỏi cơ bắp. Sử dụng tính năng này sẽ giúp cột sống của bạn được chăm sóc, thư giãn, mang lại cảm giác thư thái, không còn đau nhức nữa.

Tăng cường tuần hoàn máu và lượng oxy trong máu

Khi chúng ta ở trong tư thế đứng hoặc nằm im thì tim sẽ luôn phải làm việc với áp lực cao để có thể đưa máu đi nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể, nhất là những cơ quan, bộ phận ở xa cơ thể. Ở tư thế không trọng lực, máu sẽ được đưa đi nuôi cơ thể tốt hơn và trái tim cũng sẽ được giảm áp lực làm việc.

Cải thiện khả năng hô hấp

Tư thế không trọng lực không chỉ giúp cho áp lực lên cột sống giảm mà còn giảm áp lực lên cơ hoành, tạo điều kiện cho lá phổi được hoạt động với hiệu suất tốt nhất, từ đó cung cấp oxy nhiều hơn trong máu.