Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 18/07/2020 16:07

Trong những năm trở lại đây, thị trường ghế massage đã và đang ngày càng được mở rộng. Nguyên nhân là bởi, số lượng người quan tâm đến sản phẩm này đã tăng lên. Ghế massage là một sự đầu tư giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Thay vì phải đến các cơ sở spa, đặt lịch trước và đợi chờ thì chỉ cần 15 – 20 phút mỗi ngày bạn đã có thể có một chuyên viên trị liệu đợi bạn tại nhà. 

Thêm vào đó, ghế massage phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ người già đến trẻ nhỏ nên bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để chăm sóc sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

Ghế massage toàn thân ngày nay hầu như đều sử dụng hệ thống túi khí nhằm phục vụ những bài massage nhẹ nhàng, đơn giản đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Túi khí massage được cấu thành từ chất liệu đặc biệt nhằm mục đích tăng cường độ bền của hệ thống này khi chúng thực hiện chức năng bơm – nhả khí để tạo ra những tác động massage lên cơ thể.

Công nghệ túi khí massage được ứng dụng vào nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác nhau, ví dụ như: ghế massage toàn thân, đệm massage, đai massage,…

Ở ghế massage toàn thân, hệ thống túi khí thường được bố trí ở những vùng có cơ bắp rộng lớn như bắp chân, bắp tay, vai, eo, hông và đùi.

Hiểu về hệ thống túi khí trên ghế massage toàn thân

Túi khí massage chỉ là tên gọi chung chung của tính năng massage bằng thao tác bơm nhả khí, chúng có nhiều loại khác nhau cũng như có nhiều cách phân loại. Dựa theo vị trí bố trí túi khí massage thì chúng ta có thể gọi tên túi khí massage theo 5 loại là: túi khí vai, toàn thân vai, toàn thân hông, toàn thân bắp chân và toàn thân bàn chân. 

Ba loại đầu tiên tương đối phổ biến ở những chiếc ghế massage giá rẻ, tuy nhiên thì túi khí massage toàn thân bắp chân và bàn chân và thường chỉ xuất hiện ở những dòng sản phẩm ghế tầm trung hoặc ghế massage cao cấp.

Dựa theo cấu tạo của túi khí massage thì chúng ta có thể chia làm 2 loại là túi khí massage toàn thân đơn và túi khí massage toàn thân kép. Túi khí massage đơn chỉ có 1 chiếc và được trang bị cho vùng bắp tay, bắp chân và bàn chân. Còn túi khi massage kép có 2 chiếc và được sử dụng để xoa bóp cho vị trí dễ bị đau mỏi như vai và hông, một túi có chức năng nâng đỡ và túi còn lại sẽ đảm nhận nhiệm vụ massage.

Dựa trên nguyên lý bơm – nhả khí, túi khí massage sẽ điều chỉnh một cách có quy luật nhằm tạo ra các thao tác tương tự như massage theo bài trị liệu mà người sử dụng lựa chọn. So với hệ thống con lăn thì hệ thống túi khí đảm nhận những thao tác massage nhẹ nhàng hơn như tác dụng của đôi bàn tay đang xoa bóp vậy.

Công dụng của túi khí massage cũng sẽ phụ thuộc vào công nghệ massage chiếc ghế massage đó sử dụng có hiện đại và thông minh hay không. Tuy nhiên, chúng ta có thể liệt kê một số công dụng chính của túi khí massage như: Giúp làm giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp; Tăng cường lưu thông máu, nhờ đó mà cải thiện sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả; Làm mềm những thớ cơ bị căng cứng, phù nề, tăng tiết dịch khớp, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn…