Hiểu về massage và ghế massage

Ngày đăng 27/07/2020 20:16

Theo thống kê cho thấy, ngày nay tỉ lệ người kháng kháng sinh và tử vong vì những căn bệnh thông thường ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là bởi sự lạm dụng thuốc kháng sinh trong cuộc sống hàng ngày vì chúng ta cho rằng đây là phương pháp hiệu quả nhất trong điều trị bệnh hàng ngày. 

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng, đối với những căn bệnh thông thường như cảm, ho thông thường, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống nhằm kích thích cơ thể sản sinh kháng sinh một cách tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Ngày nay, con người đã có cách nhìn nhận đúng đắn hơn về cách sử dụng thuốc hàng ngày. Thay vào đó, họ tìm đến những phương pháp trị liệu được cho là có hiệu quả không kém sử dụng thuốc nhưng hoàn toàn lành tính và không có tác dụng phụ đối với cơ thể, đó là phương pháp trị liệu dân gian như massage, bấm huyệt.

Phương pháp massage, bấm huyệt bắt nguồn từ nền y học cổ truyền phương Đông khi người ta tin rằng, khi chúng ta sử dụng bàn tay truyền năng lượng tích cực vào cơ thể thì nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được đẩy lùi khỏi cơ thể và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Hiểu về massage và ghế massage

Sự giao thoa về văn hóa đã khiến cho phương pháp này có cơ hội nhân rộng trên thế giới, được nhiều người biết đến kể cả ở các nước phương Tây và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Cùng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, massage bấm huyệt không còn được thực hiện thủ công với bàn tay của con người nữa, thay vào đó, máy móc hoàn toàn có thể đảm nhận được công việc này với độ chính xác cao nhất.

Theo nhiều tại liệu ghi chép lại thì massage xuất hiện ở nhiều nền văn hóa từ Đông sang Tây. Phương pháp này được cho là có thể giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp giảm cảm giác đau nhức, mệt mỏi tích tụ trong cơ thể, trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần phấn chấn. 

Không chỉ vậy, phương pháp này sẽ tác động lên các huyệt vị trên cơ thể giúp đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông khí huyết, giúp cơ thể thư giãn hơn sau mỗi lần massage.

Để phương pháp massage đạt được hiệu quả cao nhất, yêu cầu người massage nắm rõ vị trí của các huyệt vị bởi cơ thể người có những tử huyệt mà chỉ cần một sai sót nhỏ cũng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sau khi đã nắm rõ vị trí của từng huyệt vị, người massage sẽ được đào tạo các thao tác day, ấn, bóp, đấm, xoa một cách vừa phải lên từng huyệt vị sao cho đem lại hiệu quả trị liệu cao nhất.

Chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới ra đời tại Nhật Bản. Từ hình dáng nguyên bản ban đầu từ gỗ thô cứng, ghế massage hiện đại ngày nay đã có những bước tiến đáng kinh ngạc. Ghế massage được làm từ khung kim loại chắc chắn và được bọc lại bằng lớp da êm ái, đem lại trải nghiệm thư giãn tuyệt vời cho người sử dụng. Chiếc ghế massage sơ khai chỉ có 2 con lăn gỗ dọc sống lưng di chuyển lên xuống một cách đơn điệu thì ghế massage hiện đại có con lăn 3D, 4D linh loạt, hệ thống túi khí, đèn sưởi hồng ngoại,… 

Tất cả những điều này đã khiến ghế massage tuy chỉ là máy móc nhưng lại không hề kém một nhân viên massage chuyên nghiệp mà bạn nên sở hữu cho riêng mình.