Hiểu về mua ghế massage trả góp

Ngày đăng 17/12/2020 15:42

Trong những năm trở lại đây, thị trường thiết bị chăm sóc sức khỏe phát triển một cách mạnh mẽ. Nhờ có các thiết bị này mà việc chăm sóc sức khỏe đã trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. Về lâu dài, ghế massage chính là một đáp án tốt nhất cho bài toán kinh tế của gia đình so với việc đi spa. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu cho một chiếc ghế massage là không hề rẻ so với thu nhập trung bình của người Việt Nam. 

Tùy vào thiết kế, tính năng, thương hiệu mà một chiếc ghế massage toàn thân sẽ có mức giá từ 30 đến hơn 100 triệu đồng. Vì vậy, nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời này mà nhiều showroom bán ghế massage đã đưa ra chính sách mua ghế massage trả góp.

Tuy nhiên, việc mua ghế massage trả góp cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu như bạn không am hiểu về chính sách trả góp của showroom. Do vậy, trước khi đặt bút ký vào hợp đồng mua bán, bạn cần lường trước những tình huống rủi ro có thể xảy ra để tránh bản thân rơi vào thế bị động, giúp bạn giải quyết các tình huống phát sinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những điều cần biết khi mua ghế massage trả góp.

Hiểu về mua ghế massage trả góp

Sản phẩm phù hợp

Chính sách trả góp có thể được áp dụng cho tất cả các mặt hàng hoặc chỉ một số sản phẩm nhất định phụ thuộc vào các showroom. Vì vậy, trước khi có ý định mua ghế massage trả góp, hãy tìm hiểu để chắc chắn rằng sản phẩm bạn muốn mua có nằm trong danh mục sản phẩm áp dụng chương trình trả góp hay không.

Tiếp theo, hãy đảm bảo sản phẩm mà bạn định mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo để tránh việc vừa trả góp xong hay hết bảo hành thì ghế massage lăn ra hỏng, khó khăn trong việc bảo hành.

Lựa chọn showroom uy tín, chính sách thông thoáng

Khi đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần tìm hiểu về cách thức áp dụng và ký kết hợp đồng của showroom. Rất nhiều người đã gặp khó khăn khi sử dụng hình thức trả góp tại một số showroom vì phải cung cấp nhiều loại giấy tờ khác nhau, thời gian chờ đợi và bổ sung giấy tờ,… cuối cùng hồ sơ lại vẫn không được duyệt.

Để chắc chắn và tiết kiệm thời gian trong khâu làm hợp đồng, hãy liên lạc trước với showroom để hỏi về chính sách trả góp, các loại giấy tờ cần thiết, chương trình ưu đãi. Nếu có thể thì hãy mượn mẫu hợp đồng để tham khảo.

Lựa chọn mức lãi suất hợp lý

Thông tin và lãi suất cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi quyết định mua trả góp. Mức lãi suất phù hợp là mức lãi suất được tham chiếu với mức lạm phát hàng năm. Bên cạnh đó, nó cũng đối chiếu với mức lãi suất, dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ hậu mãi của các showroom khác nhau để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Chuẩn bị kỹ càng về tài chính

Trả góp là một hình thức mua sắm tiện ích giúp bạn có sản phẩm để sử dụng mà không cần trả ngay một khoản tiền lớn ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người mua có nguồn thu nhập đều đặn, tài chính vững vàng để thanh toán đúng kỳ hạn, tránh bị phạt do nộp tiền muộn.

Thông thường khi mua trả góp, bạn sẽ cần phải thanh toán từ 30 – 70% giá trị của ghế massage toàn thân (tùy vào khả năng cũng như chính sách của cửa hàng). Số tiền còn lại sẽ được chia đều và thanh toán theo từng đợt trong 3 – 24 tháng (tùy theo khả năng tài chính, chính sách của cửa hàng và sản phẩm cụ thể). Do vậy, bạn cần phải lên kế hoạch để cân đối khả năng chi trả cũng như các khoản tiêu dùng hàng tháng của gia đình.