Hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp với ghế massage

Ngày đăng 17/09/2020 19:54

Thấp khớp hay còn gọi là viêm khớp dạng thấp là một bệnh lí liên quan đến xương khớp không hề hiếm gặp. căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt, khả năng vận động, hơn nữa còn có thể gây ra nhiều biến chưng nguy hiểm cho sức khỏe.

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh viêm xảy ra ở nhiều khớp đặc biệt là bàn tay, bàn chân gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Bệnh có diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính hoặc biến dạng các khớp. nếu được chẩn đoán từ sớm và áp dụng các phương pháp điều trị hợp lí sẽ đạt được hiệu quả cao. 

Những dấu hiệu thường gặp của căn bệnh này bao gồm:

- Đau cứng khớp, đặc biệt là vào buổi sáng, có thể kéo dài tới vài tiếng đồng hồ.

- Sưng đau khớp ngón tay, cổ tay, bàn tay cổ chân, bàn chân, ngón chân

- Có hạt dưới da

- Hình ảnh trên X-quang điển hình

Bệnh này thường gây tổn thương màng hoạt dịch, dẫn đến tổn thương sụn khớp và đầu xương dưới sụn.

Hỗ trợ điều trị bệnh thấp khớp với ghế massage

Nguyên nhân dẫn đến thấp khớp đến nay chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên một số yếu tố có nguy cơ kích phát bệnh bao gồm:

- Người trong gia đình có tiền sử bị thấp khớp

- Chấn thương trong lao động hoặc do chơi thể thao

- Béo phì

- Sử dụng nhiều chất kích thích, thuốc lá

- Tiếp xúc với một số loại vi khuẩn

- Thấp khớp phổ biến ở mọi độ tuổi và giới tính, tuy nhiên, phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ trong khoảng 40 – 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Thấp nếu phát hiện sớm sẽ dễ dàng chữa trị hơn. Tuy nhiên, bệnh thường khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Để điều trị thấp khớp, bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng một số loại thuốc giảm đau, thuốc chống viêm,… cho đến khi các biện pháp sử dụng thuốc không còn hiệu quả bệnh nhân mới phải tiến hành các cuộc phẫu thuật cần thiết.

Tuy nhiên, có một phương pháp hỗ trợ điều trị thấp khớp hiệu quả và cực kì an toàn: phương pháp trị liệu, đặc biệt là sử dụng ghế massage toàn thân. Các thao tác xoa bóp, day, ấn, bấm huyệt… tác động trước tiếp lên da thịt, giúp giảm đau tại chỗ hiệu quả. 

Bên cạnh đó, việc thường xuyên sử dụng ghế massage sẽ giúp đả thông kinh mạch, đánh tan các cục máu đông, cải thiện hệ tuần hoàn. Nhờ đó, máu lưu thông tốt, dễ dàng đưa oxi cũng như các chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể, trong đó có xương khớp, từ đó giúp chăm sóc xương khớp tốt hơn, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lí về xương khớp. 

Ngoài ra các sản phẩm ghế massage cao cấp thường được trang bị tính năng massage không trọng lực, giúp giải phóng áp lực lên khung xương, giảm sự đè nén giữa các khớp. Tính năng rung cũng tác động vào khớp và cơ, thúc đẩy sản sinh hoạt dịch bôi trơn, giúp tăng sự linh hoạt.

Không chỉ hỗ trợ điều trị thấp khớp, ghế massage còn giúp bệnh nhân ngăn ngừa nguy cơ mắc nhiều loại bệnh lí cũng như giúp cơ thể thư giãn hiệu quả.