Hướng dẫn bạn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Ngày đăng 25/03/2021 16:02

Ghế massage là công cụ chăm sóc sức khỏe hiện đại được nhiều người ưa chuộng và mua về sử dụng. Có rất nhiều loại ghế massage khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn massage cho một vùng cơ thể, bạn có thể mua ghế đơn năng. Nếu muốn massage cho cả cơ thể, bạn nên chọn ghế massage đa năng, massage toàn thân. 

Mỗi loại sẽ có phân khúc giá khác nhau, thường nằm ở mức rẻ, tầm trung và giá cao. Tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn được một loại ghế massage phù hợp nhất. Tuy nhiên, không phải ai mua ghế massage cũng biết cách sử dụng ghế đúng và hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách mà bạn nên lưu ý khi muốn sử dụng ghế massage:

Đặt ghế trong môi trường ổn định

Ghế massage nên được bảo quản trong nhà, nhiệt độ dưới 40 độ C. Bạn nên đặt ghế tại nơi thoáng đãng, trên sàn nhà phẳng, khô ráo, nên để phía dưới một tấm thảm để tránh hơi ẩm bốc lên vào những ngày trời nồm, ẩm ướt. Đồng thời, không để ghế gần nguồn nước hoặc nguồn cấp nhiệt. Tốt nhất nên đặt trong phòng có điều hòa để thuận tiện cho việc sử dụng.  

Hướng dẫn bạn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả

Sử dụng ghế với thời gian vừa phải

Không phải sử dụng ghế massage với thời gian dài trong ngày là tốt. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể, không nên áp dụng. Theo khuyến cáo, mỗi ngày nên sử dụng ghế massage từ 2 - 3 lần  ở những thời điểm xách xa nhau, thời gian lý tưởng để đạt hiệu quả massage tốt nhất là từ 15 - 20 phút.

Chỉnh ghế massage phù hợp với cơ thể

Khi sử dụng ghế massage, bạn nên điều chỉnh ghế sao cho phù hợp với cơ thể nhất. Nhiều người có vóc dáng nhỏ khi ngồi vào ghế thường không cảm thấy thoải mái, bàn chân không chạm tới phần massage con lăn. Lúc này, bạn cần tìm hiểu chức năng manual trên bảng điều khiển, chỉnh ghế dễ dàng cho các vị trí vừa khớp vào các bộ phận trên cơ thể vừa lực tác động và cường độ massage vừa phải nhất.

Tư thế ngồi trong ghế massage chuẩn nhất

Bạn nên chọn cho mình một tư thế thoải mái nhất trên ghế để cảm biến gắn trên các con lăn ghế massage dễ dàng nhận diện chính xác các huyệt đạo, giúp chất lượng massage đạt hiệu quả tuyệt đối. Bạn nên nằm ngả theo chiều của ghế, hai chân để thoải mái, hai tay đặt lên hai bên thanh để tay thoải mái.

Cách sử dụng chế độ auto trên ghế massage

Bạn hãy nhấn nút khởi động trên bảng điều khiển hoặc điều khiển từ xa và đợi màn hình hiển thị. Khi đó, hãy chọn bài massage đã được cài đặt sẵn trên ghế và trải nghiệm. Ghế massage sẽ tự động thực hiện cho bạn các động tác massage chuyên nghiệp như con người.

Cài đặt thủ công các chương trình massage 

Khi bạn đã biết rõ về kĩ thuật massage, bạn có thể tự thiết lập một bài massage riêng biệt theo sở thích của mình. Điều này rất dễ thao tác, chỉ cần ấn nút trên bảng điều khiển, chọn các chức năng tương ứng như tốc độ, cường độ, điểm massage, thời gian và loại massage. Ở một số dòng ghế cao cấp hơn có chức năng đồng bộ hóa với nhạc nền, rất hiện đại.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự tìm hiểu để sử dụng.