Khả năng xoa bóp bấm huyệt của ghế massage

Ngày đăng 10/02/2021 13:57

Massage là một trong những phương pháp vật lý trị liệu nổi tiếng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau. Xuất phát trừ quốc gia La Mã cổ đại, massage hiện nay xuất hiện ở nhiều nền văn hóa khác nhau và mang đặc trưng riêng biệt của nền văn hóa đó. Nếu như ở các nước phương Tây, massage dựa trên những giải phẫu sinh học của cơ thể con người thì ở các quốc gia phương Đông, massage dựa trên những nguyên lý hoạt động của hệ thống huyệt đạo, kinh mạch. Sự tác động lên các huyệt đạo này sẽ giúp khơi thông kinh mạch, kích hoạt nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong cơ thể.

Là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu hiện nay, ghế massage đã bắt kịp những xu hướng đổi mới và có thêm nhiều tính năng đa dạng. Khi nhắc đến những chiếc ghế massage, chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào bỏ qua hệ thống con lăn, túi khí, đèn sưởi hồng ngoại, motor rung massage,… Trong đó, bộ phận đảm nhận vai trò quan trọng nhất trong chiếc ghế massage là hệ thống con lăn. Với nhiều tính năng hiện đại hơn, ghế massage hứa hẹn là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp thỏa mãn nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Khả năng xoa bóp bấm huyệt của ghế massage

Không còn là những con lăn 2D đời đầu, hệ thống con lăn được sử dụng trên những chiếc ghế massage hiện nay là con lăn 3D, 4D với khả năng di chuyển linh hoạt và mô phỏng chính xác thao tác như bàn tay của con người. Hệ thống con lăn được bố trí dọc theo thân ghế để thực hiện các thao tác massage ở phần lưng, các con lăn ở gan bàn chân cũng thực hiện các động tác massage bấm huyệt. Ở một số loại ghế massage cao cấp thì con lăn còn được trang bị ở vùng bắp chân nữa.

Hệ thống con lăn được bố trí ở phần lưng ghế massage là hệ thống con lăn chính, tùy theo kích thước của ghế mà số lượng con lăn sẽ thay đổi trong khoảng 4 – 8 bánh xe. Với những dòng ghế massage hạng trung, con lăn massage phần lớn được làm từ nhựa. Còn ở những dòng ghế massage cao cấp, con lăn được làm từ chất liệu silicon đem lại cảm giác massage êm ái, dễ chịu cho người sử dụng.

Thông thường, hệ thống con lăn này còn được tích hợp chế độ cảm biến tự động giúp quét toàn bộ cơ thể của người sử dụng, xác định thể trạng và vị trí các huyệt đạo để điều khiển các con lăn hoạt động một cách chính xác.

Trong Đông y, bàn chân được ví như trái tim thứ hai của con người bởi lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo quan trọng liên kết với các cơ quan và bộ phận trong cơ thể con người. Do vậy, hệ thống con lăn cũng được bố trí ở lòng bàn chân để thực hiện các thao tác di chuyển qua lại, kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da để kích thích quá trình tự hồi phục của cơ thể. Bên cạnh đó, hệ thống con lăn thường được sử dụng kết hợp với hệ thống đèn sưởi hồng ngoại và chế độ quét cơ thể để nâng cao hiệu quả trị liệu.

Phương pháp massage bấm huyệt đã tồn tại hàng nghìn năm qua và được nhiều người sử dụng để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Sở hữu một chiếc ghế massage là một biện pháp thông minh giúp bạn tiết kiệm được vô vàn thời gian và chi phí trong chăm sóc sức khỏe.