Massage bấm huyệt trị rối loạn tiền đình

Ngày đăng 29/09/2022 14:41

Rối loạn tiền đình là một bệnh lý mà rất nhiều người đang gặp phải hiện nay và xuất hiện ở mọi lứa tuổi tuy nhiên lứa tuổi thường gặp nhất đó chính là ở độ tuổi trưởng thành. Bên cạnh những phương pháp điều trị bằng Tây y thì người bệnh cũng có thể tham khảo cách điều trị xoa bóp bấm huyệt sẽ giúp cho hội chứng rối loạn tiền đình được giảm bớt một cách đáng kể.

Tiền đình là một hệ thống thuộc vào hệ thần kinh và ở vị trí nằm sau hai bên ốc tai có vai trò giúp cho tư thế của bạn được duy trì kết hợp với phối hợp cử động đầu, mắt và thân mình. Rối loạn tiền đình sẽ xuất hiện khi mà cơ thể bị rơi vào tình trạng mất cân bằng về tư thế qua đó sẽ gặp phải triệu chứng như là ù tai, chóng mặt, buồn nôn, hoa mắt, rất dễ bị ngã do mất cân bằng. 

Mặc dù tình trạng này chỉ xảy ra một cách thoáng qua theo từng cơn thể nhưng lại rất hay tái phát đối với người bệnh và ảnh hưởng không nhỏ tới sống sinh hoạt của họ. Dưới đây là một vài những động tác xoa bóp bấm huyệt mà bạn có thể tham khảo để giảm bớt tình trạng này.

Massage bấm huyệt trị rối loạn tiền đình

Chải đầu bằng tay: Đây được coi là một trong những phương pháp xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng rối loạn tiền đình một cách hiệu quả và đơn giản bệnh nhân chỉ cần sử dụng các ngón tay của mình thay thế cho lược chải đầu rồi thực hiện chải theo theo các hướng thẳng và chiều ngang trong khi đó có thể kết hợp thêm động tác kéo nhẹ trên tóc trong quá trình chải đầu.

Ấn day phần chân tóc tại điểm bị đau: Ở động tác này thì bạn đọc sử dụng đầu ngón tay của mình để thực hiện động tác ấn vào vị trí của vùng chân tóc và vùng Thái Dương theo  hình của lò xo. Khi mà bệnh nhân đang gặp phải cơn đau thì hãy tìm vị trí điểm đau ruột kết hợp với ấn day một cách thích hợp. 

Trong quá trình thực hiện nếu như điểm bị đau của bạn trở nên khó chịu hơn khi day ấn thì chứng tỏ đây chính là trường hợp bị bệnh và cần thực hiện động tác day ấn một cách nhanh chóng với một lực và mạnh hơn trong khoảng thời gian ngắn dao động từ khoảng 30 giây cho đến 1 phút trong một vị trí điểm đau. 

Còn đối với trường hợp khi cần thực hiện tay ấn lại càng cảm thấy dễ chịu thì có thể đối với người bệnh này họ đã bị mắc chứng rối loạn tiền đình từ lâu hoặc là là triệu chứng này đã xuất hiện rất nhiều lần và khi thực hiện thì cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian lâu hơn từ 2 đến 3 phút trong mỗi vị trí huyệt đạo. 

Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng mỗi ngày chỉ nên thực hiện massage bấm huyệt từ 20 đến 30 phút cho mỗi lần và nếu như bạn đã kiên trì thực hiện đầy đủ từ 3 đến 5 ngày và đúng kỹ thuật mà tình trạng bệnh vẫn không cải thiện thì tốt nhất hãy tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh tình trạng để lâu dài sẽ gây ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe.