Massage có giúp giảm mỡ thừa?

Ngày đăng 24/12/2022 14:39

Phương pháp massage là cách tác động ngoại lực lên cơ thể, có thể bằng cách dùng tay hoặc dụng cụ massage chuyên dụng. Theo Đông y, massage xoa bóp là phương pháp hiệu quả nhất để đả thông các huyệt đạo, bồi bổ khí huyết trên cơ thể. Massage là một phương pháp thư giãn cơ thể có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể, bao gồm cả việc giảm mỡ thừa tích tụ.

Massage bụng là áp dụng lực lên bụng để làm giãn các mô cơ và đánh tan các tế bào mỡ do các kích thích bên ngoài gây ra. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, massage bụng là cách giảm mỡ bụng khá hiệu quả nếu bạn biết cách và sử dụng đúng phương pháp.

Tuy nhiên, chỉ massage bụng sẽ không giúp bạn giảm mỡ bụng. Để giảm cân, phải kết hợp một chế độ ăn uống tốt và một chế độ tập luyện chăm chỉ.

Massage có giúp giảm mỡ thừa?

Công dụng của massage giảm mỡ bụng

Massage, như bạn có thể biết, là một cách điều trị vật lý. Massage có thể làm thư giãn các nhóm cơ, giảm mệt mỏi và tăng cường lưu thông máu. Xoa bóp còn được dùng để điều trị các chấn thương trong thể thao do bị ngã, va đập... Các kỹ thuật massage khác nhau sẽ mang lại những lợi ích khác nhau.

Massage giảm mỡ bụng là hình thức tác động lên vùng bụng và eo bằng tay không hoặc dụng cụ phù hợp. Khi thực hiện quá trình massage, các động tác phù hợp sẽ tác động lên các lớp mỡ, khiến mỡ tích tụ phải phân hủy và đào thải nhanh hơn. 

Một số công dụng của massage giảm mỡ bụng có thể kể đến như: tăng tuần hoàn máu, tăng khả năng đào thải mỡ thừa, thư giãn cơ bụng, thúc đẩy mạnh mẽ các tế bào mỡ thừa. Massage cũng là một phương pháp tuyệt vời giúp giảm bớt sự khó chịu ở bụng trong những ngày “đèn đỏ” cho chị em.

Cách massage giảm mỡ bụng hiệu quả

Xoa hai lòng bàn tay vào nhau để tạo nhiệt. Nằm ngửa trên sàn và xoa tay theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ quanh rốn, với lực vừa phải. Xoa càng lúc càng nhanh và theo vòng tròn lớn hơn quanh bụng, trong khoảng 2 phút rồi dừng lại.

Cách massage này giúp làm ấm bụng, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu, đánh bay mỡ thừa vùng bụng và hông hiệu quả.

Massage bằng tay không để giảm mỡ

Đây là một phương pháp thường được sử dụng trong các cơ sở spa và thẩm mỹ viện. Các bạn nên massage xoa bóp vùng bụng bằng gel hoặc tinh dầu massage.

Cách thực hiện: xoa hai bàn tay vào nhau để sinh nhiệt, sau đó ấn theo hình mũi tên từ rốn đến hông  với áp lực vừa đủ, lặp lại 2 đến 3 lần.

Xoa tay quanh rốn ít nhất 20 lần theo chiều kim đồng hồ. Bạn nắm tay và đẩy nhẹ vào eo phía sau; ấn vùng này sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Để có kết quả tối ưu, lặp lại 2 đến 3 lần mỗi ngày.