Massage giúp tăng cường sức đề kháng

Ngày đăng 24/04/2022 15:30

Mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường hoặc vào những ngày mùa đông lạnh giá, rất có nhiều người mắc phải những căn bệnh liên quan đến hô hấp. Nguyên nhân dẫn đến điều này một phần là đến từ do khí hậu thay đổi và tác động từ bên ngoài môi trường khiến cho cơ thể không kịp thích nghi; nhưng một phần là do hệ miễn dịch của cơ thể bị yếu và khi bị xâm nhập bởi những vi khuẩn, virus bên ngoài gần như là không thể loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể và vì vậy bạn sẽ bị nhiễm bệnh.

Một trong những phương pháp chữa bệnh được bắt nguồn từ y học cổ truyền nào chính là massage bấm huyệt. Đây là phương pháp giúp cho người bệnh tăng cường quá trình tuần hoàn máu, nâng cao sức khỏe; giúp cho sức đề kháng được cải thiện và từ đó hệ miễn dịch được hơn mạnh hơn. 

Cách massage bấm huyệt nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật như sau:

Bấm huyệt Phong Trì: Vị trí của huyệt đạo này là nằm ở bên cạnh hai dây chằng lớn, nằm đối xứng với nhau ở sau gáy ngay sát phía chân hộp sọ. Tác dụng của huyệt này là giảm các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, căng cứng các cơ vai gáy và chống cảm lạnh rất tốt. Sử dụng ngón tay cái để lên vị trí huyệt đạo còn ôm lấy đầu bằng các ngón tay còn lại rồi thực hiện ấn tại huyệt đạo trong khoảng 15 phút với một lực đạo vừa phải là được.

Massage giúp tăng cường sức đề kháng

Bấm huyệt Hợp Cốc: Huyệt có vị trí ở giữa vùng lõm giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Bên cạnh tác dụng giảm đau đầu hiệu quả thì huyệt còn có thể giúp cho bạn giảm bớt đi những cơn đau răng hoặc là đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt một cách đáng kể. Thực hiện kết hợp đồng thời ấn và giữ lên vị trí huyệt đạo trong khoảng 15 phút bằng ngón tay cái của bạn và đều đặn với cả hai bên sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Bấm huyệt Túc tam lý:  Vị trí của huyệt đạo là ở mặt ngoài của đầu gối và bạn có thể xác định bằng cách đo từ mặt ngoài đầu gối xuống dưới khoảng 3 đốt ngón tay thì đây cũng chính là vị trí của huyệt đạo. Bên cạnh tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng thì huyệt còn có ích rất tốt trong việc điều trị những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa ví dụ như là giảm táo bón đau dạ dày suy nhược cơ thể,... 

Cách tác động lên huyệt đạo thì khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái của cả hai bàn tay kết hợp đồng thời ấn và giữ lên vị trí huyệt đạo với một lúc, sau đó day nhẹ rồi sau đó tăng dần theo chuyển động tròn trong khoảng 10 phút là được.  

Massage bấm huyệt là một phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng bởi hiệu quả cao và tính an toàn của phương pháp này. Nhưng để có thể giúp cho hệ miễn dịch của bạn được khỏe mạnh và tăng cường tốt nhất thì cũng cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng và cuộc sống sinh hoạt hợp lý hàng ngày bởi vì đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến hệ miễn dịch.