Massage kéo giãn kiểu Thái trên ghế massage

Ngày đăng 14/02/2021 15:01

Nhắc đến massage chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến hình ảnh một người nằm sấp trên một chiếc giường, người thực hiện massage trị liệu sẽ sử dụng tay để thực hiện các thao tác massage như xoa bóp, day ấn, vuốt, chà, vỗ,… Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp xoa bóp truyền thống của Việt Nam.

Ngoài phương pháp massage này, chúng ta còn có rất nhiều những phương pháp massage khác trên thế giới như massage Ấn Độ, massage bấm huyệt Shiatsu Nhật bản, massage Thụy Điển, massage mô sâu, massage kéo giãn kiểu Thái…

Nếu bạn đã từng đặt chân đến đất nước chùa vàng nhưng chưa từng một lần thử phương pháp massage độc đáo này thì quả thực là một thiếu sót. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ khi nào đi du lịch Thái Lan mới có cơ hội trải nghiệm phương pháp massage này thì đừng có lo, phương pháp massage độc đáo này hiện nay đã được trang bị trên những chiếc ghế massage hiện đại, tiên tiến.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái được ứng dụng trên ghế massage.

Massage kéo giãn kiểu Thái trên ghế massage

Tìm hiểu về phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái

Cũng tương tự như phương pháp massage cổ truyền của Việt Nam, massage kéo giãn kiểu Thái có bắt nguồn từ nền y học cổ truyền của đất nước này. Phương pháp này được người dân lưu truyền và áp dụng cho đến tận ngày nay. Phương pháp massage độc đáo này có sự kết hợp của những phương pháp massage dân gian và các động tác yoga của Ấn Độ tạo nên một phương pháp massage riêng biệt.

Điều làm nên sự khác biệt của phương pháp massage này chính là phương pháp này tập trung massage vào vùng eo, lưng với các kỹ thuật xoa bóp, day ấn mềm mại với tốc độ vừa phải, tạo sự thoải mái cho người massage.

Massage kiểu Thái nhấn mạnh vào tính dẻo dai để xương khớp được kéo giãn, kích thích sản sinh dịch khớp để xương khớp vận động trơn tru hơn, đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh về xương khớp, thoái hóa khớp. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp tái tạo làn da, trẻ hóa làn da, kích thích cơ thể sản sinh nhiều tế bào có lợi cho cơ thể, giảm thiểu các triệu chứng và giúp cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn.

Tìm hiểu phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái được ứng dụng trên ghế massage

Đối với phương pháp massage kéo giãn kiểu Thái được ứng dụng trên ghế massage, bộ phận chịu trách nhiệm thực hiện các kỹ thuật này là hệ thống con lăn và túi khí. Hệ thống túi khí sẽ được bơm phồng lên để cố định cơ thể của người sử dụng, các con lăn sẽ di chuyển linh hoạt lên – xuống, ra – vào để tác động lên các khớp xương cần được kéo giãn, đặc biệt là vùng eo và cột sống. Chính vì thế, massage kéo giãn kiểu Thái rất phù hợp với những người bị đau lưng và thoái hóa đốt sống.

Hệ thống con lăn di chuyển theo khung S hoặc SL sẽ giúp con lăn miết sát theo đường cong tự nhiên của cột sống, giúp nắn chính các đốt sống một cách tự nhiên. Kết hợp với hệ thống đèn sưởi hồng ngoại giúp sưởi ấm cơ thể. Phương pháp này hứa hẹn sẽ giúp cơ thể được thư giãn và giảm các triệu chứng đau nhức ở vùng lưng eo nhanh chóng.