Massage Thụy Điển trên ghế massage

Ngày đăng 12/02/2021 16:15

Massage bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu khơi gợi niềm cảm hứng bất tận cho nhiều người. Nếu là một người quan tâm đến massage bấm huyệt thì chắc chắn sẽ biết rằng bên cạnh phương pháp massage truyền thống, chúng ta có rất nhiều phương pháp massage khác nhau trên thế giới, kết hợp massage truyền thống với nền văn hóa của địa phương. Trong thời gian gần đây, phương pháp massage đang nhận được sự quan tâm của nhiều người chính là phương pháp massage Thụy Điển.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau hiểu thêm về phương pháp massage này và tìm hiểu phương pháp massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage.

Tìm hiều về phương pháp massage Thụy Điển

Hầu hết các thiết bị massage hiện đại ngày nay đều được lập trình để có thể thực hiện phương pháp massage Thụy Điển. Cũng như những phương pháp massage được lập trình sẵn trên chiếc ghế massage như massage kéo giãn kiểu Thái, massage Ấn Độ hay massage Shiatsu Nhật Bản, massage Thụy Điển cũng có những nét độc đáo của riêng mình.

Massage Thụy Điển trên ghế massage

Phương pháp này được nghiên cứu và phát triển bởi một nhà vật lý học có tên là Per Henrik Ling (1776-1839).

Nếu như các phương pháp massage truyền thống của các nước phương Đông được xây dựng trên nguyên lý của hệ thống kinh mạch, huyệt vị thì massage Thụy Điển đại diện cho phương pháp massage phương Tây. Phương pháp này được xây dựng trên nguyên lý giải phẫu cơ thể và sinh lý học.

Những thao tác được sử dụng chủ yếu trong massage Thụy Điển là các động tác xoa bóp miết dọc theo cơ thể từ cổ xuống đến hông, các động tác được thực hiện với lực từ nhẹ đến mạnh. 

Massage Thụy Điển nhấn mạnh và việc tác động bên ngoài cơ thể để làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Điều này khác với phương pháp massage mô sâu được sử dụng để phục hồi cơ thể sau chấn thương. Thông thường, một liệu trình massage Thụy Điển sẽ kéo dài trong khoảng 50 – 60 phút. Tuy nhiên, nếu muốn massage có tác dụng tốt nhất, bạn có thể cân nhắc sử dụng liệu trình kéo dài 90 phút.

Massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage

Ngày từ khi mới được phát triển, những chiếc ghế massage đời đầu với con lăn 2D đã có khả năng thực hiện phương pháp massage Thụy Điển giúp massage đều ra hai bên hông và lưng. Sau này, những con lăn đã được cải tiến thành hệ thống con lăn 3D giúp cho thiết bị này có khả năng massage nông – sâu phù hợp. Với những chiếc ghế massage ứng dụng con lăn 4D, chúng còn có thể tác động tới những vùng xa hơn như vai trên và đùi trước.

Đối với dòng ghế massage hiện đại sử dụng công nghệ con lăn 3D, 4D còn được tích hợp công nghệ cảm biến quang học giúp quét toàn bộ cơ thể con người để xác định kích thước cơ thể để điều chỉnh ghế sao cho vừa vặn, xác định thể trạng của người dùng và vị trí các huyệt đạo để có thể trị liệu một cách chính xác.

Từ những ưu điểm vượt trội được liệt kê ở trên, có thể nói phương pháp massage Thụy Điển là một phương pháp độc đáo và có hiệu quả, được ứng dụng trên hầu hết các loại ghế massage hiện này. Nếu bạn là một người thường xuyên gặp áp lực và căng thẳng, cần một phương pháp hay thiết bị giúp bản thân thư giãn thì chắc chắn không nên bỏ qua phương pháp massage Thụy Điển được ứng dụng trên ghế massage.