Massage trị liệu cho người làm việc văn phòng

Ngày đăng 17/01/2023 14:20

Những người làm việc văn phòng là những người công việc tưởng chừng nhàn nhã và dễ dàng vì chủ yếu làm việc trí óc chứ không vất vả như những người lao động chân tay. Mặc dù vậy, những người làm việc văn phòng lại tiềm ẩn những nguy cơ mắc các bệnh lý rất đặc trưng do đặc thù công việc phải ngồi nhiều, làm việc nhiều với máy vi tính, ít vận động thể chất …Do đó, những người làm việc văn phòng rất dễ mắc các bệnh lý về cơ xương khớp như đau lưng, đau nhức mỏi cổ vai gáy, tích mỡ vùng bụng, căng thẳng, stress do áp lực công việc …

Chính vì vậy, những người làm việc văn phòng luôn mong muốn và cần thiết phải có phương pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp, hiệu quả. Và một trong những liệu pháp được dân văn phòng ưa chuộng hàng đầu chính là massage bấm huyệt. Massage xoa bóp là phương pháp theo y học cổ truyền đã vô cùng quen thuộc đối với nhiều người. Massage mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe cơ thể cả về thể chất và tinh thần. Đặc biệt đối với dân văn phòng, massage giúp giải tỏa căng thẳng, áp lực; giúp thư giãn tinh thần, ngăn ngừa và giảm đau đầu, mất ngủ. Không những vậy, massage còn có tác dụng giảm thiểu đau nhức, mệt mỏi; mang lại sự minh mẫn, tỉnh táo, tập trung, giúp làm việc hiệu quả hơn.

Massage trị liệu cho người làm việc văn phòng

Mỗi người làm việc văn phòng đều nên bỏ túi cho mình một số động tác massage cơ bản để phục hồi năng lượng cơ thể và tăng khả năng làm việc mỗi khi cần. Đó là các động tác massage xoa bóp khu vực đầu bằng cách dùng các đầu ngón tay vừa di chuyển vừa say ấn bóp mạnh sát vào da đầu. 

Ở khu vực mặt, các bạn xoa xát hai bàn tay cho nóng ấm lên rồi vuốt theo hướng từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên, tức là từ sống mũi ra đến ngoài mang tai và từ phía dưới cằm hướng lên thái dương. Day ấn theo chuyển động tròn ở hai bên thái dương, vị trí ấn đường hoặc massage khu vực quanh mắt cũng rất có tác dụng mang lại sự thư giãn, thoải mái, dễ chịu.

Ngoài ra, hiện nay rất nhiều các văn phòng đều có đặt những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại để hỗ trợ nhân viên văn phòng chăm sóc sức khỏe. Mỗi khi thấy cơ thể đau nhức, mỏi mệt, các bạn chỉ cần dành ra từ 10 đến 15 phút sử dụng ghế massage cũng mang lại hiệu quả rất tích cực.

Trên ghế massage toàn thân có hệ thống con lăn và túi khí thông minh có thể thực hiện các động tác massage xoa bóp giống như bàn tay con người. Không những vậy, trên ghế massage toàn thân còn có những bài massage được cài đặt sẵn rất phù hợp với dân văn phòng như massage Shiatshu Nhật Bản, massage kéo giãn Thái Lan, massage mô sâu Thụy Điển …

Ở nhiều ghế massage hiện đại còn có chế độ sưởi ấm bằng nhiệt hồng ngoại, chế độ quét dò tìm huyệt đạo tự động… Các bạn chỉ cần ngồi vào ghế và sử dụng bảng điều khiển là sẽ có những phút giây được thư giãn, thả lỏng, giúp phục hồi năng lượng cơ thể để tiếp tục làm việc hiệu quả hơn.