Ngừa đau mỏi lưng với ghế massage toàn thân

Ngày đăng 23/01/2021 17:18

Chỉ cần ngồi một lúc hơn 30 phút là bạn sẽ cảm nhận đau mỏi lưng thôi mà. Vậy nên, với những người ngồi lâu tới 7 hay 8 tiếng mỗi ngày thì đau mỏi lưng thường xuyên là điều khó tránh. Vậy làm thế nào để phòng ngừa và giảm đau hiệu quả? 

Nguyên nhân nào thường gây đau mỏi lưng?

Đau mỏi lưng thường  xuất hiện ở người già hoặc những người phải lao động, mang vác, vận động quá nhiều. Nhưng hiện nay, một bộ phận những người ngồi nhiều mà ít vạn động như dan văn phòng, học sinh, sinh viên, công nhân may... cũng là những đối tượng dễ bị nhức mỏi lưng. Các nguyên nhân gây đau mỏi lưng thường là:

Xương khớp lão hóa: 

Lão hóa xương khớp theo tuổi tác là điều không thể tránh khỏi với bất kỳ ai, có chăng chỉ là lão hóa sớm hay muộn mà thôi. Người ăn uống lành mạn, đầy đủ canxi và dinh dưỡng, tập luyện đều đặn mỗi ngày thì lão hóa chậm; người ít vận động, ngồi nhiều thì thoái hóa sớm và đương nhiên, thoái hóa như vậy sẽ không loại trừ dối với các đối tượng trẻ tuổi.

Ngừa đau mỏi lưng với ghế massage toàn thân

Sự lão hóa sớm khiến kết cấu xương và các khớp sụng, dịch khớp không còn độ dẻo dai, rắn chắc, thậm chí còn biến dạng, chèn ép các dây thần kinh hoặc cọ xát kém đàn hồi gây đau nhức, đặc biệt là khi ngồi quá lâu hoặc khi vận động đứng lên ngồi xuống...

Ngồi làm việc không đúng tư thế: 

Các xương cột sống là bộ phận chịu nhiều áp lực khi phải nâng đỡ phần đầu. cổ, vai, lưng và phủ tạng của cơ thể, đồng thời chịu trách nhiệm vận động đứng, ngồi, đi, nắm... Do vậy, khi phải ngồi nhiều thì máu huyết không lưu thông, gây tê bì, đau nhức.  Khi ngồi không đúng tư thế thì tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn.

Dấu hiệu của những bệnh lý xương khớp

Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm là những căn bệnh rất phổ biến khiến cho người bệnh đau mỏi lưng và hơn thế nữa, nó còn gây nhức mỏi toàn thân, rất khó chịu.

Ghế massage phòng ngừa đau mỏi lưng như thế nào

Hiện nay ghế massage toàn thân là một thiết bị chăm sóc sức khỏe đang được nhiều người ưa chuộng và không thể phủ nhận được những kết quả mà nó đem lại cho sức khỏe người dùng. Một trong những điểm sáng về tác dụng của ghế massage toàn thân chính là giúp phòng ngừa các bệnh về xương khớp; giảm đau nhức lưng hiệu quả.

Không cần đến các spa hay các cơ sở massage, người dùng chỉ việc sở hữu một chiếc ghế massage tại nhà và trải nghiệm những động tác xoa, đấm. bóp, ấn, miết... mô phỏng y như bàn tay con người. Con lăn và túi khí tác động vào cơ, da trên lưng, vai, gáy, đùi, cánh tay, bàn chân của người dùng, giúp thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, giải phóng các bó cơ, giảm đau đớn.

Tất cả các vị trí từ cổ, vai, gáy. Đùi, hông chân và tay đều được bố trí hệ thống con lăn và túi khí, kết hợp dò tìm huyệt đạo và hệ thống thồng goại sưởi ấm cơ thể khiến cho xương cốt gthư giãn, lưu thông khí huyết, nuôi xdưỡng sụn và đĩa đệm tốt hơn, nhờ vậy mà giúp giảm nguy cơ thoái hóa.