Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage?

Ngày đăng 27/08/2020 08:28

Thoái hóa khớp là căn bệnh lão hóa tự nhiên xảy ra nhiều ở lứa tuổi trung niên và già, từ 40 trở đi là đã có nguy cơ bị thoái hóa khớp và nghiêm trong hơn ở tuổi 60 trở đi. Việc thường xuyên lao động và làm việc quá sức, sinh hoạt không lành mạnh ít vận động thể dục thể thao cũng là những nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp nhanh hơn. Vậy có phương pháp nào để điều trị thoái hóa khớp hay không? 

Có nhiều phương pháp để điều trị thoái hóa khớp trong đó phương pháp massage bấm huyệt bằng ghế massage toàn thân được xem là phương pháp điều trị tốt nhất không hề gây đau đớn, không có tác dụng phụ đang được nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp này

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa khớp 

Thoái hóa khớp là tình trạng lão hóa do tuổi tác cao, biểu hiện của thoái hóa khớp chính là tình trạng sụn khớp và đĩa đệm bị chệch ra khỏi vị trí ban đầu gây nên tình trạng sưng viêm, làm giảm mô nhầy dẫn đến tăng ma sát giữ khác khớp làm cho quá trình đi lại khó khăn, thường xuyên đau đớn khi di chuyển. Thoái hóa khớp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình đi lại của người bệnh gây tâm lý bất an lo lắng do các cơn đau gây ra.

Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage?

Các triệu chứng thoái hóa khớp thường thấy nhất đó chính là đau đớn vùng quanh khớp, đau âm ỉ kéo dài, khó khăn khi di chuyển, cứng khớp, khi di chuyển nghe thấy tiếng xương va vào nhau do mô nhầy của xương bị mất dẫn đến các khớp ma sát vào nhau gây ra đau đớn.

Thoái hóa khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây những cơn đau nhức kéo dài cho người bệnh, làm hạn chế khả năng đi lại ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe vì  vậy cần có phương pháp điều trị bệnh để giúp người bệnh có thể đi lại tốt hơn. 

Người bệnh thoái hóa khớp có nên dùng ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân được ra đời đầu tiên từ năm 1950 tại Nhật Bản công dụng đầu tiên mà người ta biết đến ghế massage chính là massage thư giãn, giảm căng thẳng nhưng ít ai biết rằng ghế massage toàn thân cũng có công dụng rất tốt trong việc điều trị thoái hóa xương khớp đặc biệt là căn bệnh thoái hóa khớp.

Người già là đối tượng dễ mắc thoái hóa khớp nhất vì vậy rất cần dùng ghế massage toàn thân thường xuyên. Trên các dòng ghế massage hiện đại hiện nay đều được trang bị con lăn 3D và 4D cùng hệ thống túi khí hiện đại. Hệ thống con lăn sẽ giúp di chuyển đến hầu hết các vị trí xương như đốt sống lưng, khớp cổ, chân và tay linh hoạt có thể tác dụng sâu và những khớp xương này từ đó giúp giãn xương khớp, kích thích tái tạo mô mềm sản sinh ra dịch nhầy bôi trơn khớp giúp người bệnh đi lại dễ hơn.

Hệ thống túi khí với hàng chục túi giúp massage toàn thân. Cùng với đó là chức năng quét dò tìm chính xác huyệt vị sẽ giúp thực hiện các thao tác xoa bóp day ấn vào đúng những vị trí giúp máu huyết lưu thông tăng khả năng vận động cho người thoái hóa khớp.chức năng làm ấm tia hồn ngoài cùng nhiều chức năng khác sẽ giúp quá trình điều trị thoái hóa khớp hiệu quả hơn.

Kiên trì điều trị thoái hóa khớp bằng ghế massage toàn thân hàng ngày có thể đem lại cho bạn nhiều kết quả bất ngờ. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cũng cấp ở trên đã giúp ích cho bạn trong cuộc sống!