Những điểm cần biết khi chọn mua ghế massage cho người già

Ngày đăng 30/09/2020 14:45

Bạn đã biết về câu chuyện đằng sau sự ra đời của chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới chưa? Một kỹ sư người Nhật vì thương mẹ mình bị những cơn đau nhức xương khớp hành hạ nên đã sử dụng những vật liệu mà ông tìm thấy được tạo ra chiếc ghế massage đầu tiên vào năm 1950. Đó chính là một câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liên và cao đẹp.

Người cao tuổi chính là những đối tượng chủ yếu sử dụng ghế massage toàn thân mỗi ngày. Ở độ tuổi này, người cao tuổi thường phải đối mặt với vô vàn những nguy cơ về sức khỏe do quy luật thoái hóa của tự nhiên. Những vấn đề như đau lưng, thoái hóa khớp, cao huyết áp, tim mạch,… dường như là không thể tránh khỏi. Đó là chưa kể đến việc con cháu bận bịu với cuộc sống mưu sinh, không thể chăm sóc, trò chuyện với người cao tuổi, khiến họ cảm thấy cô đơn, buồn bã và thậm chí là dẫn đến trầm cảm.

Do vậy, chúng ta rất cần có một người bạn chăm sóc sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi ngay tại nhà và ghế massage chính là một món quà vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, với những đặc thù riêng biệt về sức khỏe, việc lựa chọn ghế massage cho người cao tuổi lại không hề đơn giản một chút nào. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho những người thân yêu của mình một sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Những điểm cần biết khi chọn mua ghế massage cho người già

Trước hết, đặc điểm chung của người cao tuổi là xương khớp bị lão hóa do vậy không thể chịu được những tác động mạnh. Bất kỳ một chấn thương nào liên quan đến xương khớp ở độ tuổi này đều rất lâu lành. Bởi vậy, khi lựa chọn ghế massage cho người cao tuổi, bạn nên lựa chọn những chiếc ghế massage có những bài massage nhẹ nhàng, chủ yếu mang tính chất là thư giãn. Nếu bạn mua ghế massage cho cả gia đình, đừng quên hướng dẫn cha mẹ, ông bà cách lựa chọn chế độ massage phù hợp với tình trạng sức khỏe của họ.

Hiện nay, để dễ dàng và thuận tiện hơn cho người sử dụng, các nhà sản xuất thường lập trình sẵn các bài massage để người sử dụng có thể lựa chọn được bài tập phù hợp với mình thông qua một cái nhấn nút. Người cao tuổi không phải là người nhạy cảm với đồ công nghệ, do vậy, bạn nên lựa chọn những chiếc ghế massage có bảng điều khiển lớn, thiết kế đơn giản, sử dụng dễ dàng. Và tốt nhất, bạn nên dán một tờ giấy hướng dẫn sử dụng bên cạnh để người cao tuổi cảm thấy thoải mái hơn khi có thể tự chăm sóc sức khỏe mà không cần phụ thuộc vào con cháu.

Để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi một cách hiệu quả. Bạn nên đầu tư một chiếc ghế massage có giá thành cao một chút nhưng bù lại, cha mẹ, ông bà sẽ được trải nghiệm những tính năng ưu việt nhất như massage không trọng lực, hệ thống đèn sưởi hồng ngoại, chế độ tự động dò tìm huyệt vị… Những tính năng này vô cùng có lợi đối với những vấn đề mà người cao tuổi thường xuyên gặp phải mà chúng ta nêu trên.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn ghế massage cho người cao tuổi. Chúc bạn sẽ tìm được một món quà ưng ý cho những người thân yêu của mình.