Những điều cần biết khi dùng ghế massage toàn thân

Ngày đăng 03/01/2021 18:09

Ghế massage toàn thân được biết đến là một phương tiện chăm sóc sức khỏe cực kỳ hữu dụng giúp bạn mau chóng tái tạo năng lượng tích cực, xua tan những lo âu mệt mỏi, làm chậm quá trình lão hóa và phòng ngừa một số bệnh mãn tính như xương khớp, tim mạch, tiểu đường... Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng tích cực, người dùng cũng nên biết sử dụng sao cho đúng cách để tránh những bất lợi mà ghế có thể đem lại cho sức khỏe.

Những lợi ích cơ bản mà ghế massage đem lại

-    Ghế massage toàn thân giúp lưu thông khí huyết, giảm đau tê mỏi vai gáy hoặc tê nhức tay chân, hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh có nguy cơ rất cao khi về già như huyết áp, tim mạch, tiểu đường, xương khớp...

-    Hệ thống con lăn thông minh kết hợp với cảm biến dò tìm huyệt đạo từ trên cổ, vai, gáy xuống đến cẳng chân và thậm chí cả gan bàn chân nữa  giúp cải thiện lưu thông khí và huyết trong cơ thể, tác động tương ứng với các thụ thể thần kinh và các vùng nhạy cảm trên cơ thể.

-    Ghế massage toàn thân giúp cải thiện tình trạng căng thẳng mệt mỏi sau một ngày lao động và làm việc căng thẳng, đưa bạn nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và làm việc hiệu quả hơn cho những ngày hôm sau.

Những điều cần biết khi dùng ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân phù hợp với mọi đối tượng sử dụng, từ người già đến con trẻ, từ nam đến nữ, từ người làm việc văn phòng đến những người phải mang vác nặng nhọc hay người bệnh đang trị liệu cần được hỗ trợ trị liệu. Tuy vậy không phải cứ nói tốt là tốt. Bất cứ khi sử dụng sản phầm gì, bạn đều cần phải nắm vưangs quy trình hoạt động của nó và thực hiện đúng cách để có được hiệu quả cao nhất, đồng thời hạn chế những tác dụng không mong muốn mà sản phẩm đó có thể đem lại.

Những lưu ý khi sử dụng ghế massage

-    Không nên lạm dụng ghế massage quá nhiều trong một ngày hoặc trong một lần sử dụng. Thời gian sử dụng ghế massage tốt nhất là 30 phút/ lần và không quá 3 lần mỗi ngày.

-    Nếu sau một vài lần sử dụng mà tự dưng cảm thấy không thoải mái dễ chịu như mọi khi, ngược lại cảm giác đau đớn khó chịu thì bạn nên dừng lại, kiểm tra sức khỏe và kiểm tra tình trạng cảu ghế xem có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra hay không.

-    Nếu bạn muốn ngồi lâu hơn 30 phút thì bạn chỉ nên để ghế nghỉ ngơi sau 5 – 8 phút rồi hãy tiếp tục sử dụng.

-    Để tăng cường tuổi thọ của ghế massage, bạn không nên đătrj ghé gần khu vực bép nấu hoặc nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào ghế.

-    Phụ nưc đầu và cuối thai kỳ, người bệnh tim, khối u ác tính , sốt cao, người bị loãng xương hay tiểu đường thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

-    Những người đang điều trị vết sthương hở, người mới mổ xẻ hay gãy chân tay mà vết thương chưa lành cũng không nên sử dụng ghế massage.