Những điều cần biết khi mua ghế massage cũ

Ngày đăng 18/12/2020 13:34

Ghế massage là một công cụ rất hiệu quả nhất để giúp thư giãn cả cơ thể và tâm trí của bạn. Tuy nhiên, một chiếc ghế massage toàn thân mới thường có giá thành khá cao và vượt quá khả năng chi trả của không ít người. Giải pháp thay thế là mua ghế massage đã qua  sử dụng. Nếu bạn đang có kế hoạch mua ghế massage đã qua sử dụng, thì đây là 5 điều bạn phải cân nhắc trước khi mua:

Tính năng

Ghế massage có các tính năng khác nhau để bạn lựa chọn. Ghế massage Shiatsu nhắm vào các điểm huyệt trên khắp cơ thể bằng các chuyển động ấn, lắc và lăn. Ghế massage kiểu Thụy Điển sử dụng các động tác xoa bóp cường độ nhẹ. Những chiếc ghế không trọng lực có thể ngả về vị trí không trọng lực trước khi thực hiện massage. Hãy thử các loại ghế khác nhau để tìm ra loại ghế nào mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Ghế massage phục vụ cho các vùng khác nhau trên cơ thể bạn. Có thể bạn sẽ không sử dụng tất cả các tính năng của ghế massage, vì vậy điều quan trọng là phải tìm ra (những) bộ phận nào trên cơ thể bạn cần chú ý đặc biệt và mua một chiếc ghế phục vụ cho những khu vực đó. 

Nếu bạn muốn massage chân tốt, hãy mua những chiếc ghế có tích hợp máy massage chân. Nếu bạn cảm thấy đau nhức quá mức ở vùng cổ và vai, hãy tìm đến những chiếc ghế massage tập trung vào việc giảm đau cổ và vai.

Những điều cần biết khi mua ghế massage cũ

Khả năng tài chính

Mua một chiếc ghế massage là một khoản đầu tư không nhỏ, kể cả khi đó là loại ghế đã qua sử dụng. Điều này dựa trên việc một chiếc ghế massage cũ nhưng còn tốt thì những linh phụ kiện và các tính năng đi kèm vẫn sẽ được đảm bảo. 

Ghế massage cao cấp có một số tính năng bổ sung như túi khí mở rộng, vẻ ngoài thẩm mỹ, da chất lượng hàng đầu, cổng USB và máy nghe nhạc… nên sẽ có giá thành cao hơn những loại ghế thông thường khác. Bạn có thể cắt bỏ các tính năng mà bạn ít có khả năng sử dụng nhất, hy sinh sự sang trọng của máy nghe nhạc và cổng USB tích hợp, đồng thời thỏa hiệp một chút về ngoại hình để có được một chiếc ghế với mức giá phù hợp với túi tiền của bạn hơn.

Ví dụ, nếu bạn chỉ có nhu cầu massage lưng, bạn có thể mua ghế không có phần tựa chân. Tương tự, nếu bạn chỉ cần massage chân, hãy mua máy massage chân thay vì mua cả một chiếc ghế. Điều quan trọng không phải là mua một chiếc ghế bên ngoài khả năng của bạn, mà thay vào đó là mua một chiếc ghế bền, đúng chức năng mà bạn có thể sử dụng thường xuyên.

Vị trí

Hầu hết các loại ghế massage đều có diện tích khá lớn. Do vậy, bạn cần bố trí vị trí đặt ghế trước khi mang chúng về. Bạn không nên để ghế trong phòng khách vì bất chấp những nỗ lực của các nhà sản xuất để phát triển những chiếc ghế có tính thẩm mỹ cao, chúng có thể phá vỡ phong cách trang trí tổng thể của căn phòng của bạn.

Thêm vào đó, những chiếc ghế massage đã cũ thường không giữ được vẻ đẹp hoàn mỹ như khi còn mới, nên bạn có thể đặt chúng ở nơi bạn thường xuyên sử dụng nhất và trong một không gian rộng lớn.