Những điều cần biết về ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Ngày đăng 06/01/2021 14:29

Ta đã nghe nhiều về ghế massage toàn thân có hồng ngoại, những chắc chắn có nhiều người còn hiểu lờ mờ về nó. Vậy để hiểu kỹ hơn về loại ghế massage này, ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “tia hồng ngoại là gì?”

Tia hồng ngoại là gì?

Theo nghiên cứu khoa học thì tia hồng ngoại là một bức xạ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo có bước sóng từ khoảng 400.000 – 760 nano mét. Nó phát ra nhiệt lượng khá cao nên được gọi là bức xạ nhiệt và tác động chủ yếu của nó là nhiệt. Trạng bị nhiệt hồng ngoại trên ghế massage không chỉ tác động ở ngoài da mà còn có khả năng tác động sâu vào bên tỏng từ 1 – 3mm.

Từ năm 1976, tia hồng ngoại đã được ứng dụng trong điều trị bệnh lần đầu tiên ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Ở Nhật Bản, các nhà nghiên cứu về tia hông ngoại sâu hơn và sau 7 năm vừa nghiên cứu vừa thử nghiệm lâm sàng thì họ đưa ra kết luạn rằng: tia hồng ngoại có khả năng điều trị 50 bệnh lý khác nhau.

Không chỉ dừng lại, các nghiên cứu về tia hồng ngoại vẫn đang được tiến hành  và có những lý thuyết cho rằng  khi cơ thể được tiếp xúc với một sức nóng hợp lý thì sẽ sinh ra một loại chất mà nó có tác dụng tốt đối với một số bệnh do virus, một số bệnh liên quan đến hội chứng trầm cảm, stress.

Những điều cần biết về ghế massage toàn thân có hồng ngoại

Hiểu về ghế massage hồng ngoại

Là loại ghế massage toàn thân được trang bị thêm hệ thống các đèn hồng ngoại. Tuy nhiên, mức độ ứng dụng tia hồng ngoại trên mỗi ghế massage ở các cấp độ khác nhau, được trang bị ở những vị trí khác nhau với số lượng cũng không giống nhau. Có những ghế chỉ được trang bị đèn hồng ngoại sưởi ấm vùng lưng, nhưng cũng có loại được trang bị thêm ở các vị trí khác  như ở chân và tay. 

Tia hồng ngoại không chỉ tác động ở ngoài da mà còn kích thích lưu thông máu nhờ vào việc làm nóng sâu các mạch máu dưới da tới 3mm. Không những có tác động sâu mà nhiệt hồng ngoại còn có tác động lan rộng ra các vùng lân cận trên cơ thể , đem lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

Những lợi ích của tia hồng ngoại trên ghế massage hồng ngoại đối với sức khỏe:

-   Hỗ trợ các chứng đau mãn tính như đau mỏi vai gáy, đau cơ, đau lưng, thắt lưng; đau dây thần kinh liên sườn, đau khớp, đau cơ, nhờ có tác dụng của tia hồng ngoại sẽ giúp làm dịu cơn đau và co thắt.

-    Hỗ trợ điều trị các bênh cấp và mãn tính.

-    Tăng cường dinh dưỡng, phục hồi cấu trúc da.

-    Giảm co thắt, căng cứng cơ khi vận động.

-    Làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa.

-    Hỗ trợ con lăn và túi khí hoạt động tăng cường hiệu quả hơn nữa.

Ghế massage hồng ngoại là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhiệt liệu pháp và massage liệu pháp. Sự kết hợp này khiến cho massage chuyên sâu đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời massage hiệu quả lại thúc đẩy hiệu quả của nhiệt hồng ngoại đối với cơ thể.