Phương pháp massage giúp ăn ngon

Ngày đăng 05/04/2022 15:39

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn là chế độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt. Mỗi khi cơ thể bạn gặp phải căng thẳng mệt mỏi thì sẽ khiến cho bạn mất đi hứng thú với đồ ăn và dẫn đến chán ăn lâu dần tình trạng này kéo dài sẽ cực kỳ gây hại tới cơ thể đặc biệt là đối với đường tiêu hóa rất dễ gặp phải những rối loạn.

Không có cảm giác đói, không muốn ăn, bỏ bữa trong một thời gian dài, ăn nhanh hoặc là chán ăn đều là một trong những biểu hiện của chứng biếng ăn bạn sẽ không quan tâm đến đồ ăn và ngay cả khi đó là món mà bạn cũng rất yêu thích. 

Thói quen ăn uống trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực hoặc là tích cực tùy vào bạn đối với huyết áp và nếu như tình trạng biếng ăn diễn ra lâu thì sẽ gây ra cho bạn sự mệt mỏi, huyết áp thấ,p thiếu năng lượng thiếu, hụt dinh dưỡng từ đó tăng cường tốc độ lão hóa của cơ thể ảnh hưởng rất nhiều tới các tiền tố và chức năng sinh lý. 

Một số người có thói quen sử dụng thuốc để giúp cho họ có thể lấy lại được sự thèm ăn nhưng cách này chỉ mang tính chất giải pháp trước mắt và có thể sẽ gây hại rất nhiều tới sức khỏe của bạn và dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn. 

Phương pháp massage giúp ăn ngon

Vì vậy các chuyên gia y tế nghiên cứu đều đã đề xuất với các bệnh nhân của họ là lên cân bằng lại ăn uống và sử dụng các kỹ thuật massage xoa bóp để có thể để được ăn ngon miệng hơn.

Phương pháp massage sẽ giúp cho tăng tiêu hóa bởi vì trong bụng chứa lục phủ ngũ tạng bao gồm các cơ quan tiêu hóa và tuần hoàn. Do đó khi thực hiện xoa bóp Tại vị trí này sẽ giúp cho hoạt động của hệ tiêu hóa được trở nên tốt hơn đồng thời khuyến khích cho bạn cảm giác thèm ăn. 

Thời gian tối đa mà bạn nên thực hiện xoa bóp mỗi ngày đó chính là từ 30 phút cho tới 1 giờ trước khi ăn và không nên thực hiện xoa bóp ngay sau khi ăn no bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới dạ dày của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng tay và thực hiện xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút là đã có thể cảm thấy dễ chịu và thư thái hơn rất nhiều điều này cũng sẽ giúp cho bạn ăn uống được hiệu quả hơn.

Bàn chân là vị trí chứa rất nhiều huyệt đạo quan đến đường tiêu hóa và khí vậy khi tác động lên vùng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên hệ tiêu hóa của bạn giúp cho quá trình tiêu hóa được thúc đẩy để cho bạn cảm thấy đó nhanh hơn và hấp thụ được nhiều thức ăn hơn. 

Ngoài ra phương pháp này cũng sẽ hỗ trợ cho quá trình thông kinh hoạt lạc thúc đẩy lưu thông máu diễn ra tốt hơn giúp cho bạn có thể giảm được căng thẳng và nhanh chóng cảm thấy thư giãn và ăn ngủ ngon tốt hơn.

Bạn không cần phải thực hiện quá nhiều động tác phức tạp và cầu kỳ mà chỉ cần cần sử dụng hai ngón tay đặt ở dưới lòng bàn chân còn các ngón tay còn lại thì để ở vị trí mu bàn chân rồi sau đó nhẹ nhàng thực hiện xoa bóp bắt đầu từ vị trí lòng bàn chân to với các ngón chân như vậy là đã có hiệu quả rồi.