Phương pháp massage Shiatsu trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 20/03/2021 14:26

Shiatsu là liệu pháp massage vô cùng phổ biến hiện nay. Shiatsu được hiểu là dùng ngón tay đè ấn lên các vùng da trên cơ thể, thực hiện các động tác massage một cách liên tục và linh hoạt. Phương pháp này đã và đang được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng thường xuyên.

Shiatsu là phương pháp massage có nguồn gốc đến từ Nhật Bản, được người dân xứ sở hoa anh đào ứng dụng vào y học cổ truyền, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trị liệu từ nhiều năm nay. 

Phương pháp này được phát triển dựa trên y học của Nhật và nguyên lý y học của phương Tây, chủ yếu sử dụng các đầu ngón tay tác động, thực hiện các động tác massage như xoa miết, day, ấn… lên các vùng da của cơ thể và huyệt đạo quan trọng. 

Shiatsu hiện nay đang được chia thành 2 hình thức thực hiện là tới các trung tâm trị liệu và sử dụng máy massage hiện đại, đó chính là những chiếc ghế massage toàn thân cao cấp. Ghế massage có xuất xứ từ Nhật Bản, và hiện có 2 dòng chính: Đó  là ghế để xuất khẩu sang nước khác hoặc ghế sử dụng trong nội địa. Đây đều những là dòng ghế massage cao cấp, có giá hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc. 

Phương pháp massage Shiatsu trên ghế massage toàn thân

Phương pháp massage shiatsu có thể tác động đến mọi huyệt đạo, hệ thống dây thần kinh, các cơ quan cảm thụ, phục hồi năng lượng đã mất trước đó, phục hồi sức khỏe, đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan trong cơ thể nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan, tăng cường trao đổi chất và sức đề kháng, giúp thư giãn cơ bắp, làm giãn gân cốt, cho xương khớp dẻo dai chắc khỏe hơn; cân bằng tâm lý, giải tỏa áp lực mệt mỏi, điều trị chứng mất ngủ và cải thiện sự tập trung.

Ghế massage sử dụng các đầu bi lăn để mô phỏng động tác massage của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp, thực hiện các động tác massage uyển chuyển và linh hoạt. Đồng thời, kết hợp với cảm biến, con lăn có thể dò tìm nhanh các huyệt đạo, thực hiện day ấn sâu vào các điểm cần thiết. 

Hệ thống túi khí bơm nhả khí liên tục, cùng với con lăn tham gia massage cho cơ thể, tập trung vào các động tác đè, ấn. Ngoài ra, hệ thống nhiệt hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực còn làm tăng hiệu quả massage, làm nóng cơ thể và làm giảm áp lực ở vùng chân. 

Phương pháp massage shiatsu rất dễ tìm, nó nằm ngay trong các bài massage được tích hợp sẵn trên ghế massage. Bạn chỉ cần thao tác ngay trên bảng điều khiển, bấm nút bắt đầu và thư giãn, việc còn lại chỉ cần để ghế massage tự hoạt động mà không cần lo lắng.

Phương pháp massage shiatsu chính là liệu pháp đáng trải nghiệm, bất kì ai sử dụng ghế massgae cũng nên sử dụng để tăng cường sức khỏe cho bản thân, đồng thời tăng hiệu quả hoạt động của các cơ quan bên trong. Chỉ cần sử dụng 15-20 phút mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ dần được cải thiện tích cực.