So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên ghế massage toàn thân

Ngày đăng 18/06/2020 13:58

Ghế massage cũng giống như bất kỳ sản phẩm điện tử nào, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ sẽ được nâng cấp theo thời gian với nhiều tính năng hiện đại, đa dạng, hiệu quả hơn... Nếu ban đầu chiếc ghế mát xa được trang bị con lăn 2D thô sơ thì ngày nay ta đã có tới công nghệ con lăn 3D, 4D vô cùng hiện đại tân tiến.

Vậy điểm khác nhau giữa ba loại công nghệ này là gì ? Có đáng để chi khoản tiền lớn cho chiếc ghế hiện đại nhất không ? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  • Công nghệ 2D:

Ghế massage công nghệ 2D được ra đời từ rất sớm và vẫn được dùng phổ biến tới bây giờ. Hệ thống con lăn trên ghế chỉ có thể thực hiện các động tác trên 1 mặt phẳng hai chiều (sang trái-phải, lên-xuống ). Nó sẽ mô tả các động tác xoa bóp, đấm, vỗ, miết như hành động của con người.

Chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh độ rộng hẹp và tốc độ của con lăn phù hợp với mong muốn của người dùng. Công nghệ 2D còn khá thô sơ, thường trượt trên khung thẳng, và khả năng massage thường tập trung ở phần lưng.

ghế massage công nghệ mới

 

  • Công nghệ 3D:

Tân tiến hơn thay thế cho con lăn 2D là ghế massage 3D. Công nghệ này đang được ưa chuộng massage được yêu thích ở thời điểm hiện tại. Hệ thống con lăn 3D chuyển động theo theo không gian 3 chiều: rộng, dài, đặc biệt là ra vào sâu tạo ra các bài massage được thực hiện trên diện tích lớn hơn, sâu hơn, khiến cơ thể dễ chịu hơn.

Ngoài tác động lên xuống, trái phải như ở con lăn 2D thì công nghệ mới này còn tác động tới chiều sâu. Ghế cho phép người dùng điều chỉnh độ sâu dao động từ 5.5cm đến 12cm tuỳ từng vùng. Khả năng quét và lập bản đồ bản đồ cơ thể (chiều cao, cấu tạo của đường cong cột sống) cũng chính xác hơn nhiều lần, từ đó hình thành nên những bài massage mô phỏng tương tự các thao tác của đôi bàn tay người.

  • Công nghệ 4D:

Ngày nay thì ghế massage 4D đang là ghế massage toàn thân hiện đại nhất thế giới với công nghệ tiên tiến. Đi cùng với sự hiện đại đó chắc chắn là giá thành sản phẩm cũng cao hơn, nhưng nó đem tới những trải nghiệm chưa từng có ở các loại ghế massage trước đây, tác động tới những điểm mà công nghệ cũ không thực hiện được.

Hệ thống 8 con lăn di chuyển các hướng linh động: trái - phải, trên - dưới, trong - ngoài, phía trước - phía trên giúp nó chạm tới tối đa diện tích cơ thể, các vùng đều được xoa bóp rất chuyên nghiệp. Các vùng khó chạm tới như bắp đùi, vai trên,...cũng được xoa bóp bởi chế độ tự di chuyển kéo dài của con lăn. Một chiếc ghế 4D có con lăn linh hoạt và thông minh sẽ đem lại cho người trải nghiệm thư giãn thật tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin về sự khác nhau của những công nghệ ghế massage. Khi chọn mua ghế các bạn hãy quan tâm tới nhu cầu, tính năng của ghế và túi tiền của bạn. Từ đó chọn mua một chiếc ghế massage phù hợp chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những phút giây thư giãn, sảng khoái và cơ thể tràn đầy năng lượng.