So sánh máy massage với ghế massage toàn thân

Ngày đăng 28/01/2021 13:48

Massage là một liệu pháp chăm sóc và trị liệu sức khỏe có lịch sử hình thành từ rất lâu đời. Hiện nay, phương pháp này đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, kết hợp với văn hóa của quốc gia đó, massage đã mang màu sắc của nhiều nền văn hóa, đa dạng và phong phú.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, từ việc sử dụng sức của con người, bây giờ chúng ta đã có những thiết bị thực hiện massage không kém phần chính xác và đem lại hiệu quả cao. Giúp con người tiết kiệm thời gian, chi phí và tận hưởng sự thư giãn bất cứ lúc nào là nguyên nhân ra đời của các thiết bị massage hiện đại ngày nay.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau so sánh máy massageghế massage toàn thân để tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị massage hiện đại nhé!

Trước tiên, chúng ta phải hiểu được rằng ghế massage cũng là một dạng của máy massage nhưng hiện đại và cao cấp hơn. Trong bài viết này, sự so sánh sẽ được thực hiện ở những chiếc máy massage cầm tay sử dụng điện và những chiếc ghế massage toàn thân cao cấp.

So sánh máy massage với ghế massage toàn thân

Về chức năng

Dụng cụ massage cầm tay có rất nhiều loại, như các loại đai rung massage, gối massage,… Ưu điểm của các loại máy massage này là có thiết kế vô cùng nhỏ gọn. Tuy nhiên, nó chỉ thực hiện được một chức năng massage cố định nào đó như rung massage, đấm bóp. Các thiết bị massage cầm tay được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu massage của người sử dụng về một bộ phận nào đó hoặc massage cho từng bộ phận riêng lẻ chứ không thể thực hiện đồng thời.

Trong khi đó, những chiếc ghế massage toàn thân sẽ được trang bị hệ thống con lăn 3D, 4D vô cùng hiện đại, tích hợp với hệ thống cảm biến tự động giúp con lăn di chuyển đến vùng cần massage một cách chính xác. Ngoài ra, ghế massage còn có đèn chiếu hồng ngoại, hệ thống túi khí, chế độ rung massage, massage không trọng lực giúp người sử dụng chăm sóc được nhiều bộ phận trên cơ thể đồng thời cùng lúc.

Điểm khác biệt mà chúng ta dễ nhận thấy về hai thiết bị này chính là “trí thông minh”. Trong khi máy massage cầm tay yêu cầu bạn phải tự điều chỉnh, chỉ có thể lặp lại một động tác hoặc người sử dụng phải tự di chuyển máy đến vị trí mà mình cần massage thì ghế massage lại có thể ghi nhớ những thông tin về người dùng, đề xuất bài massage phù hợp và thực hiện massage theo thể trạng của người dùng.

Về công dụng

Vì chỉ có thể tác động vào một bộ phận nhất định nên máy massage cầm tay chỉ có thể đem lại tác động lên bộ phận đó mà thôi. Công dụng chính của máy cũng là để thư giãn cơ thể đơn giản.

Ghế massage toàn thân có thể tác động vào toàn bộ cơ thể, bên cạnh công dụng giúp thư giãn cơ thể, phục hồi năng lượng thì ghế massage còn có khả năng hỗ trợ trị liệu. Ghế massage có thể giúp giảm đau nhức, thúc đẩy quá trình hồi phục của một số chấn thương nhẹ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp và cơ – xương – khớp.

Về giá cả

Với những ưu điểm vượt trội về tính năng lẫn công dụng, hiển nhiên ghế massage toàn thân sẽ có giá thành cao hơn hẳn máy massage cầm tay. Nếu như một chiếc máy massage cầm tay chỉ có giá tầm vài trăm cho tới vài triệu đồng thì ghế massage toàn thân sẽ có mức giá từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn mua máy massage và ghế massage sao cho đáp ứng được yêu cầu của bản thân và phù hợp về chi phí. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào trong việc tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp.