Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo là gì và ai nên sử dụng

Ngày đăng 12/10/2022 15:11

Dầu hoa anh thảo có nguồn gốc từ hạt của cây anh thảo và được sử dụng rộng rãi trong cả y học cổ truyền và đương đại để điều trị viêm da và mụn trứng cá, cũng như làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Thời kỳ mãn kinh mà hoạt động. Vì vậy, dầu hoa anh thảo là gì, ứng dụng của nó là gì và bạn nên dùng bao nhiêu? Hãy đọc để khám phá trong bài viết dưới đây.

Dầu hoa anh thảo được làm từ hạt của cây hoa anh thảo (Oenothera biennis), chứa nhiều thành phần quan trọng đối với sức khỏe bao gồm axit gamma-linolenic (GLA).

Loại cây này có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ, mặc dù nó cũng được tìm thấy ở Châu Âu và Châu Á. Những bông hoa màu vàng nở vào lúc chạng vạng và tàn vào ban ngày trên cây bụi. Đó là lý do tại sao nó được gọi là hoa "hoa anh thảo buổi tối".

Người Mỹ bản địa có truyền thống sử dụng thuốc đắp từ cây anh thảo để điều trị vết bầm tím và vết thương, và nước ép từ thân và lá để điều trị kích ứng da. Lá được sử dụng để chữa các bệnh về dạ dày cũng như viêm họng. Kết quả là vào thế kỷ 17, dầu hoa anh thảo đã trở nên nổi tiếng là “phương thuốc trị bệnh của vua” khắp châu Âu.

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo là gì và ai nên sử dụng

Thành phần hóa học của hoa anh thảo

Các thành phần chính của hoa anh thảo bao gồm axit béo omega-6, axit phenolic và flavonoid.

Hạt giống hoa anh thảo có chứa nhiều loại tinh chất, bao gồm: Protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất…

Với những tinh chất quý giá, dầu hoa anh thảo được sử dụng để điều trị nhiều loại rối loạn về da như viêm da dị ứng (một loại bệnh chàm), viêm khớp dạng thấp và viêm khớp dạng thấp. PMS, các triệu chứng tiền mãn kinh và các rối loạn y tế khác, cũng như có thể trong các sản phẩm bôi ngoài da

Dầu hoa anh thảo hỗ trợ điều trị mụn trứng cá

Hoa anh thảo có chứa axit gamma linolenic, giúp giảm viêm và giúp da duy trì độ ẩm.

Trong một nghiên cứu năm 2014, những người dùng 6 viên nang chứa 450mg dầu hoa anh thảo ba lần mỗi ngày trong tám tuần đã giảm được tình trạng viêm môi, một tình trạng khiến môi bị viêm. Isotretinoin, một chất điều trị mụn trứng cá, gây viêm và khó chịu. Hơn nữa, các nghiên cứu chứng minh rằng việc bổ sung axit gamma linolenic có thể làm giảm các tổn thương do mụn viêm và không viêm.

Dầu hoa anh thảo làm giảm bớt bệnh chàm

Ngoài Hoa Kỳ, các quốc gia khác đã công nhận việc sử dụng dầu hoa anh thảo như một liệu pháp thảo dược cho bệnh chàm. GLA trong hoa anh thảo đã được chứng minh là có khả năng tăng cường lớp biểu bì của da.

Trong 12 tuần, bệnh nhân bị chàm được cho uống 1-4 viên dầu hoa anh thảo hai lần mỗi ngày.

Bôi 1ml dầu hoa anh thảo 20% vào vùng da bị chàm hai lần một ngày trong tối đa 4 tháng với liều lượng tại chỗ.

Dầu hoa anh thảo có lợi cho sức khỏe làn da

Các tế bào da cần axit gamma linolenic để cấu trúc và chức năng. Vì da không thể tự tạo ra axit gamma linolenic nên các thành phần hoạt tính trong dầu hoa anh thảo có thể được sử dụng để bổ sung cho da.

Dầu hoa anh thảo đã được chỉ ra trong một nghiên cứu để tăng cường các thông số sinh học của da ở những người khỏe mạnh với các tín hiệu đáng kể (với liều lượng 3x500mg / ngày trong 12 tuần): Độ ẩm của da tăng 12,9%; Giảm mất nước qua biểu bì 7,7%; Độ đàn hồi của da được cải thiện 4,7%; Giảm mệt mỏi: 14,2%; Da sần sùi đã giảm 21,7%.

Ngày nay chiết xuất từ hoa anh thảo được sử dụng nhiều trong liệu pháp mùi hương và là một loại tinh dầu massage phổ biến !