Trị mất ngủ với ghế massage toàn thân

Ngày đăng 14/03/2021 13:55

Mất ngủ là tình trạng mà bất kì ai cũng phải trải qua, tuy nhiên vào thời điểm hiện nay, số lượng người trẻ mất ngủ tăng đột biến. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể khiến người trẻ ngủ không ngon:

- Áp lực công việc, học tập: người trẻ luôn phải quay cuồng trong những bài thi, deadline mỗi ngày, thậm chí kéo dài đến tận đêm khiến hệ thần kinh phải làm việc liên tục, căng thẳng tột độ, gây ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ.

- Thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ 

Người trẻ có thói quen sử dụng đồ điện tử trước khi đi ngủ. Nhiều người không buông được có thể sử dụng xuyên đêm. Điều này có thể gây hại cho hệ thần kinh, hoạt động của mắt, mất ngủ, thức trắng đêm. 

- Không gian phòng ngủ không thoải mái, nhiều đèn và không thoáng, thiếu lượng oxy cần thiết dẫn đến ngột ngạt và mất ngủ.

- Thói quen ăn uống không điều độ, ăn quá no khiến hệ tiêu hóa làm việc không kịp, cơ thể khó chịu khiến người trẻ không thể ngủ ngon giấc.

- Sử dụng chất kích thích như cà phê, trà, thuốc lá, rượu, bia thường xuyên. Những chất có trong các loại đồ uống này có thể khiến bạn tỉnh táo và không có cảm giác muốn ngủ. 

- Thói quen sinh hoạt là không cố định, không khoa học, không theo giờ sinh học khiến rối loạn hormone. 

- Mắc các bệnh thần kinh, suy nhược cơ thể, bệnh dị ứng, xương khớp... 

Trị mất ngủ với ghế massage toàn thân

Mất ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Bạn sẽ dễ mắc nhiều bệnh lý nghiêm trọng như bệnh ung thư, huyết áp không ổn định, tăng nhịp tim, gây ra bệnh tăng huyết áp mạn tính; trầm cảm, tâm trạng trở nên cáu kỉnh, khó chịu, rối loạn lo âu; mất tập trung, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và học tập; làm chậm quá trình trao đổi chất nên làm tăng lượng đường trong máu, dễ tăng cân hơn bình thường. 

Khi bị mất ngủ, bạn có thể sử dụng ghế massage thay vì lạm dụng thuốc ngủ. Thuốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe nếu phụ thuộc quá nhiều. Còn massage thì lành mạnh hơn nhiều, hiệu quả lại cao. Ghế massage toàn thân chính là công cụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn.

Con lăn sẽ hoạt động cùng với túi khí thực hiện các động tác massage trên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng đầu và lòng bàn chân. Hệ thống nhiệt sẽ làm nóng cơ thể, đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn. Đồng thời, chế độ rung, chế độ massage không trọng lực sẽ làm giảm áp lực, cải thiện hoạt động của cơ xương khớp và các hệ cơ quan bên trong cơ thể. 

Bạn có thể chọn những bài massage đã được tích hợp sẵn trên ghế hoặc tự cài bài massage theo nhu cầu riêng của bạn. Thao tác trên bảng điều khiển rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện. Bạn nên sử dụng ghế massage trước khi ngủ khoảng 1 tiếng, sử dụng ghế 15 phút để dễ ngủ và ngủ ngon hơn.